Cấm khủng bố điện thoại chào mời khách, môi giới bất động sản hết thời làm mưa làm gió

(27/08/2020 | 10:10)
Chia sẻ  Facebook

Sắp chấm dứt cái thời bất động sản khủng bố điện thoại mời gọi khách mua nhà, mua đất khi quy định mới về việc xử phạt các cuộc gọi rác sắp có hiệu lực.

Thời gian qua, những cuộc gọi điện thoại với nội dung chào bán các dự án bất động sản từ chung cư cho đến biệt thự, đất nền… đã khiến không ít người than phiền bởi bị cuộc gọi quảng cáo “bủa vây” liên tục, bất kể giờ giấc, gây ra cảm giác khó chịu, bực mình.

Thế nhưng, điều này sẽ bị chấm dứt khi Nghị định 91/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/10/2020. Theo đó, quy định sẽ xử lý mạnh tay đối với tin nhắn, thư điện tử, các cuộc gọi rác. Cụ thể, gọi điện thoại quảng cáo đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý một cách rõ ràng; gọi điện thoại quảng cáo đến người sử dụng đã từ chối nhận cuộc gọi quảng cáo; gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo khi người sử dụng đã từ chối hoặc không trả lời nhận tin nhắn đăng ký quảng cáo sẽ bị phạt tiền.

Sự ra đời của nghị định này sẽ khiến nhiều người thở phào vì sẽ không còn chịu trận những cuộc gọi hay tin nhắn rác mời chào mua nhà, mua đất nữa. Còn những đơn vị kinh doanh bất động sản sẽ phải thay đổi, chuẩn bị kênh quảng cáo, tiếp cận khách hàng kiểu khác.

Anh Trung Kiên (Hà Nội) thường xuyên nhận được các cuộc điện thoại quảng cáo đất nền, chung cư. Có hôm đang đi đường thấy điện thoại đổ chuông, anh phải táp vào lề đường dừng xe nghe điện, thì đầu dây kia là một người chào mời mua chung cư. Tương tự có những hôm đang họp điện thoại réo, chạy ra ngoài nghe thì lại cũng chào mua chung cư, khiến anh thấy rất phiền.

Khi hay tin quy định xử phạt về các cuộc gọi rác, tin nhắn rác sắp có hiệu lực, anh Kiên rất mừng và hy vọng sẽ sớm thoát được cảnh bị làm phiền, “khủng bố” điện thoại bất kể giờ giấc khi không có nhu cầu.

Còn về phía doanh nghiệp, chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Vũ Cao - Chủ tịch HĐQT Khang Land (trực thuộc Tập đoàn Vạn Khang Phát) cho rằng, gọi điện thoại quảng cáo là một trong những kênh bán hàng truyền thống và cũng khá hiệu quả nên được nhiều ngành nghề áp dụng. Có những khách hàng không có nhu cầu thì cảm thấy phiền, khó chịu nhưng với những khách hàng có nhu cầu thì lại thấy rất tiện lợi.

Cấm khủng bố điện thoại chào mời khách, môi giới bất động sản hết thời làm mưa làm gió

“Tuy nhiên, khi áp dụng quy định mới này thì việc bán bất động sản qua gọi điện, gửi tin nhắn sẽ phải thay đổi, doanh nghiệp sẽ phải đẩy mạnh các kênh quảng cáo khác như google, facebook để thay thế hay quảng cáo trực tiếp tại dự án và đẩy mạnh các kênh thương mại điện tử… nhưng có lẽ sẽ tốn chi phí hơn”, ông Cao nói.

Chị Thanh Thủy – một môi giới cũng có cả chục năm làm sales bất động sản chia sẻ, với những người làm mối giới chuyên nghiệp lâu năm thì cũng không áp dụng hình thức tiếp thị sản phẩm bất động sản tới khách hàng qua điện thoại mà thường dùng các kênh mạng xã hội và kênh tiếp cận khác. Vì thế, chị không cảm thấy lo lắng hay thấy bị ảnh hưởng gì khi quy định nêu trên áp dụng. Với những khách hàng lớn tuổi ít tìm kiếm trên mạng thì chị Thủy thường tiếp cận bằng cách gặp trực tiếp thấy hiệu quả hơn.

“Có chăng chỉ là những nhân viên bán nhà đất ở các sàn nhỏ lẻ sẽ mất đi một kênh quảng cáo chi phí thấp”, chị Thủy cho hay.

Chị Thủy cũng cho rằng, Nghị định 91 có hiệu lực sẽ giúp ra đời các ứng dụng quảng cáo bán hàng mới, giúp thị trường tạo ra nhiều kênh bán hàng đa dạng, khắc phục nhược điểm vốn có của hình thức quảng cáo bán hàng truyền thống. Với những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, chị Thủy cho rằng những quảng cáo trực tuyến sẽ thực sự hữu ích.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy