Cách hạn chế rủi ro khi mua nhà dự án

(16/08/2018 | 10:34)
Chia sẻ  Facebook

Bên cạnh những lợi ích khi mua nhà dự án từ khi bắt đầu xây dựng, thì việc này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ.

mua nha du an
Cách hạn chế rủi ro khi mua nhà dự án

Những rủi ro khi mua nhà dự án

Từ thực tế của thị trường bất động sản, có thể chỉ ra một số nguy cơ mà người mua nhà dự án mới khởi công, bắt đầu xây dựng có thể gặp phải như sau:

Nguy cơ dự án bị đóng băng: Theo thống kê, nước ta là quốc gia có tỷ lệ đóng băng dự án xây dựng cao trong khu vực Châu Á. Điều này càng làm gia tăng nỗi lo. Và thực tế nếu gặp phải trường hợp này người mua không biết tới bao giờ và có lẽ là chẳng bao giờ thu hồi được vốn.

Khả năng thu hồi vốn rất khó: Để hoàn thành một dự án chung cư thường mất từ 1-3 năm. Điều này bắt buộc người đầu tư mua căn hộ để kinh doanh cần xác định được xu hướng của người mua trong tương lai. Nếu xác định sai khả năng thu hồi vốn sẽ khó.

cach han che rui ro khi mua nha du an

Chọn thời điểm tốt để mua nhà dự án có thể mang lại mức lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư

Cách hạn chế những rủi ro khi đầu tư mua nhà dự án

Trước khi quyết định có đầu tư hay không cho một dự án nhà chung cư mới xây dựng, bạn cần kiểm tra kỹ một số thông tin sau đây:

  • Tìm mua dự án của những chủ đầu tư lớn, uy tín đã từng thực hiện nhiều công trình. Những chủ đầu tư này có khả năng cao hơn để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ.
  • Kiểm tra xem dự án có thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa của các cấp thẩm quyền không.
  • Tìm hiểu kỹ để nắm được thông tin về quyền sử dụng đất của chủ đầu tư dự án. Xem xét xem hồ sơ dự án, bản vẽ thiết kế… đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hay chưa? Chủ đầu tư xin được giấy phép xây dựng hay không?
  • Tìm hiểu về đơn vị bảo lãnh và ngân hàng bảo lãnh cho dự án bạn định đầu tư.
  • So sánh giá dự án để tránh tình trạng mua đắt, bán rẻ. Tốt nhất nên tìm đến các chuyên gia bất động sản để tham khảo.
  • Xem xét kĩ hợp đồng để biết chủ thể ký hợp đồng đủ tư cách, thẩm quyết để ký hay không. Đồng thời xem điều khoản nào không có lợi cho người mua. Để làm được điều này bạn nên đến các luật sư để được họ tư vấn.
  • Xem xét tính minh bạch của các thông tin được chủ đầu tư đưa ra.
  • Người đầu tư cũng cần có những nhận xét đánh giá để đảm bảo việc thu hồi vốn sau khi dự án hoàn thành.

Việc mua nhà dự án từ khi mới khởi công giống như con dao hai lưỡi. Vì thế, cẩn thận tìm hiểu kĩ thông tin, đánh giá đúng về giá trị dự án luôn là điều quan trọng hàng đầu mà khách hàng đầu tư không thể bỏ qua.

NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy