Cách đặt giường ngủ theo phong thuỷ giúp bạn ngủ ngon

(12/08/2018 | 11:31)
Chia sẻ  Facebook

Đặt giường ngủ theo phong thuỷ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và vận khí tốt.

Cách đặt giường ngủ theo phong thuỷ giúp bạn ngủ ngon
Cách đặt giường ngủ theo phong thuỷ giúp bạn ngủ ngon

Một số lưu ý khi đặt giường ngủ theo phong thuỷ

1. Hướng giường

Cách đặt giường ngủ theo phong thuỷ cần quan tâm đầu tiên đến hướng giường. Cửa sổ và cửa ra vào là nơi lưu thông gió, không phải ai khi ngủ cũng đóng kín mọi cửa, nên nếu để giường đối diện nhìn thẳng với hướng cửa ra vào, giữa trạng thái nửa mê nửa tỉnh con người rất dễ bị trúng gió hoặc lâu dài sẽ gặp những vấn đề ảnh hưởng sức khỏe như cảm lạnh là khó tránh khỏi.

Cần tránh những hướng sau:

  • Đầu giường hướng ra cửa: Sinh ra đau đầu, khiến con người dễ bị kiện cáo.
  • Cửa đối diện giữa giường: Dễ bị lạnh bụng, đau lưng, tức ngực.
  • Chân giường hướng ra cửa: Khiến người dễ bị trẹo chân, thậm chí là chấn thương nặng hơn Hướng đặt giường ngủ ngoài việc hợp với mệnh của chủ nhân, còn phải xa cửa ra vào để tránh tiếng ồn, tạo sự riêng tư tối cần thiết.

2. Chọn màu sắc và chất liệu khi đặt giường ngủ theo phong thuỷ

Màu sắc ảnh hưởng không chỉ đến tâm trạng mà còn cả sự may mắn của chính chủ. Cần phải chọn lựa khéo léo sao cho hợp với mệnh của chủ nhân. Ví dụ như mệnh chủ nhân ngũ hành thiếu hỏa thì tông màu phù hợp cho phòng ngủ nên là màu đỏ trầm, vừa hợp mệnh lại rất dễ trang trí sắp xếp.

cach dat giuong ngu theo phong thuy giup ban ngu ngon

3. Chất liệu giường

Những loại chất liệu phong phú như sắt, kim loại, thì gỗ vẫn là loại chất liệu được ưa chuộng nếu soi chiếu các yếu tố phong thủy. Giường gỗ ấm áp, một số loại gỗ có mùi thơm tự nhiên đem lại giấc ngủ an lành dễ chịu cho người sử dụng. Giường kim loại lạnh ngắt còn có thể rỉ sét về sau. Về các loại ga giường đệm gối vì tiếp xúc trực tiếp với người nên cũng cần chú trọng đến chất liệu và như đã nói ở trên là màu sắc.

cach dat giuong ngu theo phong thuy giup ban ngu ngon

Ngoài việc đặt giường ngủ theo phong thuỷ, bạn cũng nên chú ý những điều sau:

Hướng của phòng ngủ: Hai hướng đặt phòng ngủ tốt nhất là hướng Đông và Bắc.

Phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ đem lại cảm giác an toàn, dễ khiến người ta đi vào giấc ngủ, ngủ cũng say và ngon hơn, rất có lợi cho sức khỏe.

Phòng ngủ đêm phải tối để cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn; ban ngày nên sáng sủa, thoáng đãng có không khí lưu thông để làm sạch mùi trong phòng ngủ, ánh nắng chiếu vào tiêu diệt bớt những vi khuẩn gây hại.

cach dat giuong ngu theo phong thuy giup ban ngu ngon

  • Hình dạng của phòng ngủ:
  • Ánh sáng trong phòng:

NhaDatNhanh TH

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy