Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

(18/05/2019 | 10:11)
Chia sẻ  Facebook

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là một trong những điều gia chủ cần quan tâm nhất khi chọn mua nhà, vì nó sẽ quyết định tài vận, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi
Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Tuy nhà chung cư không có nhiều sự lựa chọn về hướng nhà nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua. Hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến vận trình của cả gia đình, dù đó là căn hộ chung cư hay nhà mặt đất. Tuy vậy, chọn hướng nhà chung cư theo tuổi gia chủ như thế nào cho đúng? Làm thế nào để xác định hướng nhà chung cư tốt nhất? Hãy tham khảo cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi đơn giản dưới đây.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi,

Chọn hướng chung cư theo tuổi của mình nhằm mang lại nhiều may mắn và tài lộc là chọn theo hướng cửa ra vào. Hướng căn hộ chính là nơi nạp khí cho căn nhà vì vậy hướng của căn hộ chúng ta luôn luôn tính theo hướng cửa ra vào thì mới hợp lý.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi phổ biến nhất là dựa vào Bát Trạch Phong Thủy, và nó chia năm sinh của con người thành niên mệnh bao gồm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Chi tiết như sau:

+ Đông Tứ Mệnh sẽ có bốn hướng tốt như Chấn ( hướng Đông), Tốn ( hướng Đông Nam), Li (hướng Nam), Khảm (hướng Bắc).

+ Tây Tứ Mệnh sẽ có bốn hướng tốt như Càn (hướng Tây Bắc), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc), Đoài (hướng Tây).

Hiển nhiên, cách tính niên mệnh cũng có sự khác nhau và nó thường phụ thuộc vào năm sinh, cách tính cũng đặc biệt có sự khác biệt trong giới tính nam và nữ.

Bảng số dư ứng với mệnh như sau:

  • Số dư là 1 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Khảm – người nữ là mệnh Cấn.
  • Số dư là 2 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Ly – người nữ là mệnh Càn.
  • Số dư là 3 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Cấn – người nữ là mệnh Đoài.
  • Số dư là 4 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Đoài – người nữ là mệnh Cấn.
  • Số dư là 5 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Càn – người nữ là mệnh Ly.
  • Số dư là 6 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Khôn – người nữ là mệnh Khảm.
  • Số dư là 7 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Tốn – người nữ là mệnh Khôn.
  • Số dư là 8 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Chấn – người nữ là mệnh Chấn.
  • Số dư là 9 hoặc 0 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Khôn – người nữ là mệnh Tốn.

Cách tính mệnh của nam giới để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

+ Để tính bạn sẽ lấy 100 trừ đi hai số cuối của năm sinh sau đó chia cho 9, đó được gọi là số niên mệnh.

Ví dụ: bạn sinh năm 1964, vậy lấy 100 – 64 = 36 sau đó lấy 36/9=4 ( dư 0 ). Nếu số dư là 0 thì tính là 9 bạn thuộc mệnh Khôn. Người mệnh Khôn sẽ thuộc Tây Tứ Trạch vậy hướng nhà hợp tuổi là hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Cách tính mệnh của nữ giới để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

+ Người nữ sẽ lấy năm sinh trừ đi 4, sau đó được bao nhiêu chia cho 9 và số dư chính là niên mệnh.

Ví dụ: năm sinh của người nữ là 1964 ta lấy 64 – 4= 60; 60/9=6 ( dư 6 ). Vậy số dư 6 là niên mệnh của người nữ, thuộc cung Khảm. Người mệnh Khảm thuộc Đông tứ Trạch nên hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Dựa theo cách tính như trên, bạn có thể tự suy ra được hướng nhà chung cư theo tuổi của mình. Bên cạnh đó, nếu chủ sở hữu căn hộ chung cư là cả hai vợ chồng, hoặc hai người nam và nữ, thì nên chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của người nam.

cach chon huong nha chung cu theo tuoi

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Một số lưu ý khác khi chọn nhà chung cư

Bên cạnh việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, bạn cũng nên chú ý đến cấu trúc nhà sao cho hợp phong thủy, để mang đến nhiều thuận lợi khi sinh sống.

Về hình dạng nhà, bạn nên chọn những căn hộ có hình dáng vuông, tránh chọn những căn hộ có kết cấu méo mó hoặc khuyết góc. Những căn hộ này không chỉ không tốt về mặt phong thủy mà còn khó sắp xếp không gian sống. Nếu trong trường hợp không thay đổi được cấu trúc, bạn có thể khắc phục bằng cách lắp những tấm gương lớn tại những góc khuyết để tạo sự tròn đầy cho căn hộ.

Về thiết kế, bạn cần chú ý là khu vực nhà vệ sinh cùng bếp vì thông thường đây là những không gian được bố trí sẵn khó thay đổi. Lưu ý, trong phong thủy, cấm kỵ nhất là nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà, nên bạn cần cân nhắc khi bố trí WC ở vị trí này, vì nó có thể gây bất lợi về mặt sức khỏe cho gia chủ. Đồng thời, nhà bếp cũng không nên được đặt ở nơi mở cửa ra là nhìn thấy nên cần phải tránh vì nó ảnh hưởng đến phong thủy nhà. Người xưa có câu “ Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao “ nên nếu nhà bếp ngay chính diện sẽ khiến bạn hao tốn nhiều về tiền bạc.

Trên đây là một số lưu ý để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, giúp bạn có một khởi đầu mới thuận lợi, cuộc sống nhiều may mắn.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy