Cách chọn đúng thời gian trồng hoa nở đúng dịp Tết

(07/12/2018 | 09:19)
Chia sẻ  Facebook

Năm mới, nhiều người đều muốn trồng một vài chậu hoa mang ý nghĩa tốt lành để trang trí nhà cửa. Tuy vậy, bạn phải biết cách chọn đúng thời gian trồng hoa chơi Tết để đảm bảo hoa nở đúng vào dịp Tết như mong muốn.

Thời gian chuẩn để trồng hoa nở đúng dịp Tết
Thời gian chuẩn để trồng hoa nở đúng dịp Tết

Vào dịp Tết, nếu bạn không muốn mua hoa trang trí thì có thể tự mình trồng và chăm sóc tại nhà. Những bông hoa do chính tay mình trồng sẽ luôn mang lại cảm giác tươi mới, giữ được lâu hơn so với các chậu hoa được bày bán tại chợ. Tuy vậy, theo quan niệm của nhiều người, ai cũng mong muốn hoa mình trồng sẽ nở đúng năm mới, để mang đến điều tốt lành, may mắn đầu năm. Để làm được điều đó, bạn chỉ cần chọn đúng thời gian trồng hoa chơi Tết, biết các kỹ thuật chăm sóc cơ bản để có một chậu hoa đẹp vào ngày đầu năm mới.

Dưới đây là các loại hoa đẹp dễ trồng và thời gian trồng hoa chơi Tết ngắn để bạn tham khảo.

Thời gian trồng hoa hướng dương nở kịp Tết

thoi gian chuan de trong hoa no dung dip tet

Trồng hoa hướng dương trước Tết 2 tháng để nở đúng thời điểm

Hoa hướng dương được nhiều người lựa chọn để làm hoa biếu tặng hay để trưng bày ở các gian phòng trong nhà. Loại hoa này sẽ không mất nhiều công chăm sóc và còn ra hoa được khá lâu. Bởi vậy, để trồng hoa này thì chỉ cần một chút kỹ thuật là đủ. Thường để canh đúng thời gian trồng hoa chơi Tết, bạn nên bắt đầu gieo hạt từ trước đó khoảng 2-3 tháng. Cần giữ cho đất ẩm, tưới nước đều đặn, khi thấy hạt nảy mầm thì có thể ươm lại vào các chậu cây rồi tiếp tục chăm. Sau khoảng 3 tuần thì cây hoa đã cao lớn, lúc này hãy đảm bảo đủ nước, bón phân và ánh nắng thì cây sẽ có nụ và bắt đầu nở hoa.

Trồng hoa ly nở đúng dịp Tết

Hoa Ly rất được ưa chuộng trong dịp Tết vì sự sang trọng, mùi hương đặc trưng của nó. Để hoa ly nở đẹp vào ngày đầu năm, bạn cần chú ý đúng thời gian trồng hoa chơi Tết là khoảng trước 1-2 tháng, hãy tiến hành xử lý củ hoa ly để nó mọc rễ và phát triển. Nếu trồng bằng cách giao hạt hoa, hãy gieo trong đất ẩm, tơi xốp. Cũng cần đảm bảo ánh sáng và độ ẩm cho đất đều thì cây mới nhanh phát triển. Khi vào dịp Tết, cây đã mọc lớn và những cánh hoa sẽ nở rộ trông rất đẹp mắt.

Trồng hoa cúc vào dịp Tết

thoi gian chuan de trong hoa no dung dip tet

Hoa cúc dễ chăm và dễ căn thời gian hoa nở

Hoa cúc là một trong những loại hoa không thể thiếu trong ngày Tết. Hoa cúc rất dễ chăm sóc, bởi vậy nếu không có nhiều kỹ năng thì chọn hoa cúc trồng chưng Tết là lựa chọn tốt nhất. Hoa cúc trồng khoảng hơn 1 tháng là sẽ ra hoa. Đặc biệt, hoa cúc tươi được khá lâu nên dù có nở trước Tết vài ngày cũng không hề bị ảnh hưởng. Do đó, nếu muốn hoa nở đẹp thì nên bắt đầu gieo hạt từ tháng 11 âm lịch trước đó. Nên chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt, tưới nước đều đặn và che chắn cẩn thận.

Thời gian trồng hoa mào gà chơi Tết

Hoa mào gà mang vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ nên được nhiều người yêu thích và chọn để chưng bày ngày Tết. Hoa mào gà khá dễ trồng và có sức sống bền bỉ. Thường thì thời gian trồng hoa chơi Tết là là 2 tháng trước năm mới. Chỉ sau 1 tuần thì cây đã mọc chồi và lúc này chỉ cần đảm bảo đủ ánh sáng, đất cát nhiều mùn cũng như môi trường thông thoáng thì hoa sẽ nở đẹp như ý.

Trồng hoa thủy tiên để nở đúng dịp Tết

thoi gian chuan de trong hoa no dung dip tet

Trồng hoa thủy tiên đúng lúc để kịp nở hoa ngày Tết

Thời gian cuối thu, đầu đông là đẹp nhất để bắt đầu trồng hoa thủy tiên. Trồng củ thủy tiên trong đất tơi xốp, nhiều dưỡng chất, đất ẩm. Cần đảm bảo thay nước đều đặn, như vậy khoảng 2 tháng từ khi bắt đầu trồng thì hoa sẽ nở hoa đẹp nhất.

Trồng hoa đỗ quyên nở đúng dịp Tết

Những người yêu hoa sẽ không thể nào bỏ qua loài hoa đỗ quyên thanh mảnh, kiêu sang mà vô cùng quyến rũ này. Trong nhà có lãng hoa đỗ quyên sẽ ngụ ý cho sự may mắn và sung túc. Hoa đỗ quyên thường nên trồng trước Tết 2 tháng, hoa này khá sợ nước nên không cần phải tưới thường xuyên. Chỉ cần đảm bảo đất tốt, tơi xốp và thoát nước tốt thì hoa sẽ nở đều và đẹp như mong muốn.

Thời gian trồng hoa cát tường chơi Tết

thoi gian chuan de trong hoa no dung dip tet

Trồng hoa cát tường trước Tết 2-3 tháng để hoa nở kịp

Hoa cát tường thể hiện sự sang trọng và đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Do đó, hoa cát tường là sự lựa chọn của không ít người khi muốn trang hoàng trong gian nhà. Tuy nhiên, hoa cát tường khá khó chăm bởi nó cần đất tốt, đủ nước, dinh dưỡng và ánh sáng. Nếu tưới quá nhiều nước thì hoa sẽ bị cháy và khô mất. Bởi vậy, nếu chưa có kỹ thuật thì đừng chọn tự trồng hoa này tại nhà. Thời gian trồng để hoa cát tường nở đúng ngày Tết đó là trước đó khoảng 2-3 tháng là được.

Hy vọng bạn có thể chọn đúng thời gian trồng hoa chơi Tết để hoa nở đúng dịp năm mới, mang lại niềm vui và nhiều điều tốt lành cho gia đình.


NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy