Cách chọn đồ gốm hợp phong thủy cho 12 con giáp

(18/03/2017 | 02:51)
Chia sẻ 

Bài trí đồ gốm trong nhà hợp phong thủy có thể giúp ngăn ngừa tà khí, thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ. Về cơ bản, những món đồ gốm sứ mang tính Thổ và Hỏa. Dưới đây là những nguyên tắc chọn đồ gốm hợp phong thủy cho 12 con giáp bạn nên biết.

Chọn đồ gốm hợp phong thủy cho 12 con giáp
Cách chọn đồ gốm hợp phong thủy cho 12 con giáp

Tuổi Tý – tính Thủy hỗ trợ

Đồ gốm hợp phong thủy cho người tuổi Tý là bể cá, non bộ, ang thả sen – những đồ trang trí có tính Thủy giúp mang lại sức khỏe và sự thịnh vượng. Theo phong thủy nhà ở, những đồ vật này nên đặt ở hướng Bắc, trong phòng làm việc hoặc phòng khách.

Tuổi Sửu – tính Hỏa hỗ trợ

Những món đồ gốm hợp phong thủy sẽ hỗ trợ rất nhiều gia chủ tuổi Sửu, mang đến nhiều may mắn trong công việc. Những người tuổi Sửu nên ưu tiên đặt những chiếc bình hoa gốm trang trí trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ.

Tuổi Dần – tính Thổ hỗ trợ

Những người tuổi Dần nên đặt chậu cây xanh bằng gốm sứ trong nhà để được thu hút tài lộc và thành công. Hơn nữa, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, thư giãn tinh thần. Ngoài ra, với người tuổi Dần, những món đồ gốm sứ đều có tác dụng tốt, có thể trang trí thêm trong không gian sống.

cach chon do gom hop phong thuy cho 12 con giap

Tuổi Mão – tính Thổ hỗ trợ

Tương tự người tuổi Dần, người tuổi Mão rất hợp với những món đồ bằng gốm sứ. Họ nên treo tranh gốm sứ ở hướng Đông Bắc để mang lại sức khỏe và may mắn trong công việc.

Tuổi Thìn – tính Thủy hỗ trợ

Chậu sen đặt hướng Tây Bắc chính là món đồ gốm hợp phong thủy giúp gia chủ tuổi Thìn có một cuộc sống giàu sang. Người tuổi Thìn có thể bố trí ang gốm thả hoa sen trong nhà kết hợp với non bộ để được nhiều may mắn và thuận lợi.

Tuổi Tỵ – tính Kim hỗ trợ

Nếu muốn chọn đồ gốm hợp phong thủy, người tuổi Tỵ nên tìm mua những món đồ đi kèm với kim loại như những bộ ấm chén bọc đồng, quai đồng… Hành Kim đặc biệt là vàng, bạc sẽ mang lại nhiều thành công cho người tuổi Tỵ.

cach chon do gom hop phong thuy cho 12 con giap

Tuổi Ngọ – tính Kim hỗ trợ

Người tuổi Ngọ nên chọn những món đồ gốm như cóc sứ ngậm tiền hoặc những bức tranh Bát Mã trên bàn làm việc và đặt quay về hướng Tây Bắc là hợp lý nhất.

Tuổi Mùi – tính Mộc hỗ trợ

Với người tuổi Mùi, hành Mộc và phương Bắc là hai yếu tố quan trọng. Gia chủ tuổi Mùi nên trồng cây xanh và ưu tiên những cây thân gỗ lớn. Hoặc họ có thể treo tranh sơn thủy có nhiều núi và cây.

Tuổi Thân – tính Mộc hỗ trợ

Người tuổi Thân sẽ hợp với hướng Tây và cây xanh. Họ nên đặt một chậu cây cao hơn người ở hướng Tây của nhà để mọi việc được thuận lợi. Ngoài ra, người tuổi Thân nên treo tranh sơn thủy có những cây cổ thụ lớn.

cach chon do gom hop phong thuy cho 12 con giap

Tuổi Dậu – tính Thổ hỗ trợ

Để tốt cho đường công danh, người tuổi Dậu nên trồng những chậu cây nhỏ trong nhà. Họ có thể trồng những hạt giống nhỏ trong chậu sứ vừa có tác dụng trang trí, vừa hợp phong thủy nhà ở.

Tuổi Tuất – tính Thủy và Thổ hỗ trợ

Để thu hút tài lộc thuận lợi cho đường công danh, người tuổi Tuất nên tranh trí tranh hoa đào hoặc bình cắm hoa đào trong phòng làm việc. Đây chính là món đồ gốm hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tuất.

Tuổi Hợi – tính Hỏa hỗ trợ

Để gọi tài lộc vào nhà, người tuổi Hợi nên đặt lọ gốm hoặc bình gốm ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Ngoài ra, người tuổi Hợi còn hợp với cá chép. Do vậy, những bức tranh như sen cá, cá chép trông trăng hay cửu ngư đồ rất thích hợp với gia chủ tuổi Hợi. Họ có thể đặt một bức tượng cá chép nhỏ trên bàn làm việc để công việc luôn suôn sẻ và thành công.

NhaDatNhanh theo Pháp luật TP.HCM Online

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy