Cách bố trí Phong thủy cửa ra vào để vạn sự luôn như ý

(23/10/2018 | 09:32)
Chia sẻ  Facebook

Trong phong thủy, cửa ra vào là yếu tố cốt lõi mà gia chủ cần lưu ý và cẩn trọng bố trí khi xây dựng nhà ở. Nhưng thực tế lại có rất ít người để ý hay chú trọng việc này, khiến gia đình không được yên vui.

phong thuy cua ra vao
Phong thủy cửa ra vào: Lưu ý để vạn sự luôn như ý

Theo phong thủy, cửa chính nơi lưu thông khí giữa bên trong và bên ngoài căn nhà, ảnh hưởng đến 80% đường đón tài lộc và may mắn của gia đình. Thế nhưng, có nhiều gia đình chưa chú trọng đúng mức yếu tố phong thủy cửa ra vào, mắc phải lỗi nhỏ nhưng tác động lớn đến tài lộc gia đình. Vậy, cần lưu ý những gì khi bố trí cửa chính để vạn sự luôn như ý?

1. Phong thủy cửa ra vào: Kỵ gương và vật nhọn

Việc treo gương soi đối diện với cửa ra vào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Cũng có nhiều quan điểm cho rằng, cách đặt gương hay vật nhọn như vậy sẽ ngăn chặn thần tài vào nhà, đồng nghĩa đẩy hết tài lộc trong nhà đi. Nếu bạn đang phạm phải lỗi sai phong thủy này, hãy di chuyển ngay vị trí của gương soi để tránh xui xẻo bám lấy.

phong thuy cua ra vao luu y de van su luon nhu y

Về mặt tâm lý, sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương sẽ gây ám ảnh về lâu dài. Điều này khiến bạn gặp ác mộng, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

2. Tránh đặt cửa nhà vệ sinh gần cửa chính

Nhà vệ sinh thường là nơi tập trung nhiều khí xấu trong căn nhà, vì vậy mà người ta thường đặt chúng ở những vị trí hung nhất nhằm “lấy độc trị độc”. Nếu cửa lớn ở vị trí gần nhà vệ sinh, gia chủ và người trong gia đình sẽ thường xuyên gặp xui xẻo trong công việc, học tập và sức khỏe.

 

phong thuy cua ra vao luu y de van su luon nhu y

 

Các chuyên gia phong thủy cho biết, cửa lớn mở ra là thấy ngay nhà vệ sinh đầu tiên là một trong những điều đại kỵ. Bạn có thể treo thêm rèm hoặc tranh sơn thủy trước cửa nhà vệ sinh để hóa giải điềm không may.

3. Một số vật không được đặt ngay đối diện lối ra vào

Kiêng kỵ ít ai ngờ đến nhất là không được đặt tủ lạnh, bình hoa ở đối diện lối ra vào chính của căn nhà. Đối với phong thủy cửa ra vào, tủ lạnh sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trục trặc trong công việc, luôn phải trả giá lớn để đạt được thành công. Gia chủ nên chú ý đặt tủ lạnh ở những góc khuất trong căn nhà để giảm thiểu xui xẻo.

phong thuy cua ra vao luu y de van su luon nhu y

Còn với bình hoa, tuy mang năng lượng tốt cho nhân duyên và sức khỏe, nhưng khi đặt ở vị trí đối diện cửa ra vào, nó sẽ gây phản tác dụng, đem lại vận đào hoa xấu, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng hay các cặp đôi. Chỉ cần luôn lưu ý tránh đặt bình hoa ở vị trí này thì gia đình sẽ mãi hạnh phúc, yên vui.

4. Thiết kế cửa chính quá cao

Đối với phong thủy cửa ra vào, cửa nhà thiết kế quá cao so với chiều cao trung bình sẽ dễ đem lại thị phi cho gia đình. Ngược lại, nếu cửa chính lại có chiều cao quá thấp, ra vào phải cúi đầu sẽ gây bất lợi về tài lộc.

phong thuy cua ra vao luu y de van su luon nhu y

Ngoài việc cửa chính phải có kích thước phổ biến, cũng như tương xứng với ngôi nhà, thì gia chủ còn nên tránh những thiết kế cửa mái vòm. Cửa mái vòm tuy đẹp và phong cách, nhưng đại diện cho trạng thái động trong phong thủy, nên không thích hợp với nhà để ở.

5. Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Phong thủy nhà ở không chỉ tối kỵ cửa chính và cửa hậu thẳng hàng, thông nhau, mà thậm chí là cửa sổ cũng không nên nối liền thành một đường thẳng. Việc này có ý nghĩa rằng khí tài lộc vào đến liền trôi ra ngoài, không có gì ngăn giữ lại.

phong thuy cua ra vao luu y de van su luon nhu y

Để giải quyết đơn giản và tiết kiệm trường hợp này, gia chủ có thể đặt chắn giữa cửa chính và cửa phụ bức bình phong, chặn bớt khí bị giải phóng ra ngoài, hạn chế hết mức tài lộc và vận may của gia đình bị hao tán.

NhaDatNhanh theo TBKD

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy