Các loại cây nên trồng trước nhà để đón tài lộc

(15/08/2017 | 09:33)
Chia sẻ  Facebook

Thông thường, trồng cây phía trước vừa tạo không gian xanh mát vừa chắn khói bụi, làm trong lành không khí. Thực tế, không phải ai cũng biết trồng cây phía trước nhà cần lưu ý lựa chọn. Vì chỉ một số ít loại cây trồng trước nhà có công dụng đảm bảo tài vận, sức khỏe cho gia chủ theo phong thủy.

Các loại cây trồn trước nhà để đón tài lộc
Các loại cây nên trồng trước nhà để đón tài lộc

Cau

Cau là loài cây có thân thẳng, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm và luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà. Bên cạnh đó, cây cau cũng không cản gió mát lành và ít rụng lá, tránh làm hỏng cảnh quan trước nhà.

Cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm. Dương thịnh âm suy sẽ mang đến nhiều niềm vui và may mắn đến cho gia chủ.

cac loai cay nen trong truoc nha de don tai loc

Cây thuộc họ cam, chanh

Theo quan niệm của người Trung Hoa, các quả khi chín có màu vàng tượng trưng cho vàng, tài lộc, may mắn. Cây cam hay cây chanh có nhiều quả chín mọng nặng trĩu tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Trước cửa ra vào, gia chủ nên trồng một chậu cây cam, chanh, quất thì tài lộc sẽ thường xuyên ghé thăm gia đình, giúp cho công việc làm ăn suôn sẻ. Nếu bạn trồng được cây cam, chanh ở hướng Đông Nam thì sẽ càng mang lại may mắn, đại cát.

Tre

Tre là một loài cây phi thường mang lại sự mềm dẻo nhưng vẫn vô cùng chắc chắn. Người ta thường xem tre như biểu tượng của sức sống, sự trường thọ, đoàn kết, bền vững bởi tre sống theo khóm, sinh sôi nảy nở rất nhanh trong mọi điều kiện ngoại cảnh dù có khắc nghiệt.

Nếu gia đình có một khoảng trống trồng tre lớn, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được tiếng rì rào, gió thổi qua các tán lá tre và đem lại cảm giác yên bình trong cuộc sống. Dùng tre làm cây trồng trước nhà sẽ mang lại sức khỏe, hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng theo các quan niệm phong thuỷ truyền thống. Một số hướng trồng tre trước nhà hợp phong thủy là: hướng Đông Nam để ra tăng tài lộc và phía đông đem lại hạnh phúc, trường thọ.

cac loai cay nen trong truoc nha de don tai loc

Dừa cảnh

Dừa cảnh được khá nhiều người ưa thích trồng trước cửa bởi vì nó giúp thanh lọc không khí cho cả ngôi nhà. Theo phong thủy học, dừa cảnh đại diện cho sự may mắn, mang điềm lành đến cho gia chủ, giúp công việc, sự nghiệp của các thành viên trong nhà được thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên, loài cây này không dễ trồng. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu cách chăm sóc chúng thật tốt khi quyết định chọn trồng dừa cảnh để tránh cây chết, có ý nghĩa xui xẻo trong gia đình.

NhaDatNhanh tổng hợp

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy