Cả năm no đủ nhờ đặt hũ gạo đúng cách

(07/01/2019 | 09:41)
Chia sẻ  Facebook

Trong phong thủy, nơi cất trữ gạo còn thể hiện việc bạn đang giữ lại nguồn vượng khí, tài lộc cho gia đình. Vì vậy, việc đặt hũ gạo đúng cách là một trong những mẹo hút tài lộc giúp gia đình no đủ cả năm.

meo hut tai loc 1
Cả năm no đủ nhờ đặt hũ gạo đúng cách

Không đặt hũ/ thùng gạo ở hướng Đông và Đông Nam

Theo quan niệm phong thủy, hũ gạo thuộc hành Thổ, tuy nhiên, hướng Đông và Đông Nam lại thuộc Mộc, khắc Thổ, nên không thể đặt hũ gạo ở hai hướng này dù nhà chật thế nào đi chăng nữa. Đặt ở hướng Đông và Đông Nam, gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở, vận xui, công việc không thuận lợi. Một trong những mẹo hút tài lộc là nên đặt hũ gạo theo hướng Tây hoặc Đông Bắc vì đây là hướng của hành Thổ, giúp cả nhà có thêm vượng khí, thu hút tài lộc đủ đầy.

Hũ gạo phải “kín”

Một trong những mẹo hút tài lộc mà dân gian thường bảo nhau, đó là nên đậy kín hũ gạo, để vượng khí không thất thoát, nhà cửa lúc nào cũng no đủ. Ngay trên thực tế, việc đậy kín hũ gạo, đặt nơi sạch sẽ còn có thể tránh bụi bặm, ẩm mốc, các loại sâu mọt “tấn công” làm gạo nhanh hỏng, không tốt cho sức khỏe. Trong phong thủy, Người Á đông quan niệm rằng việc kê cao hũ gạo sẽ thể hiện sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. Hũ gạo chính là cái kho cất giữ tài lộc thịnh vượng của gia đình, bởi vậy ngoài việc kê cao, còn phải cất ở nơi kín đáo, nhất định không nên để người lại nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Mẹo hút tài lộc tốt nhất là nên đặt hũ gạo ở một vị trí khuất nhưng dễ lấy ở trong bếp.

ca nam no du nho dat hu gao dung cach

Hũ gạo liên quan rất nhiều đến sự no đủ, thịnh vượng của gia đình bạn

Không được để gạo trong hũ hết

Việc để thùng/hũ gạo hết sạch sẽ chẳng khác nào thể hiện rằng gia đình đang mất đi tài lộc, thịnh vượng bởi theo phong thủy, hũ gạo là vật chứa đựng mang ý nghĩa tốt lành, vận may nên không được để trống rỗng. Tốt nhất, nên đổ đầy hũ gạo khi chỉ còn một nửa cho chắc ăn và nên dùng hũ gạo sâu (tượng trưng cho sự no đủ) để luôn giữ vận may trong nhà và tránh những điều xui xẻo không đáng có. Một mẹo hút tài lộc khác bạn cũng nên nhớ là không được đổ sạch hũ gạo đi, vì đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy