BĐS Chiết Khấu 40-50%, Thị Trường Hình Thành Làn Sóng Đầu Tư

(30/11/2022 | 10:49)
Chia sẻ  Facebook

Lần đầu tiên, từ sau cuộc khủng hoảng bất động sản 2009-2013, thị trường chứng kiến các chính sách bán hàng khủng chưa từng có, chiết khấu lên đến 40-50% giá trị sản phẩm để có thanh khoản. Người mua thực và nhà đầu tư có sẵn tiền mặt đã “chớp” cơ hội này để mua vào.

Khảo sát của NhaDatNhanh.vn ghi nhận nhiều người mua ở thực đã bắt đầu tìm mua nhà ở trong bối cảnh thị trường bất động sản đang lao dốc với kì vọng mua được giá tốt. Trên thị trường sơ cấp, nhiều dự án đang áp dụng các chính sách chiết khấu lớn, dao động từ 30-50% cho những khách hàng thanh toán 95% giá trị sản phẩm.


Nhiều dự án đang áp dụng các chính sách chiết khấu từ 30-50% cho những khách hàng thanh toán 95% giá trị sản phẩm

Nhìn nhận về động thái này, ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội cho biết việc các chủ đầu tư tung ra các chính sách chiết khấu, khuyến mãi nhằm kích cầu người mua không phải mới. Nhưng hiếm khi thị trường lại có mức chiết khấu sâu như hiện tại. “Tín dụng ngân hàng, rồi trái phiếu thắt chặt khiến các chủ đầu tư đang rơi vào tình cảnh khát vốn trầm trọng, để có thể huy động được dòng tiền từ khách hàng, thay vì giảm giá sản phẩm đã công bố, nhiều chủ đầu tư kích cầu bằng chiết khấu cho những khách hàng sẵn sàng chi trả bằng tiền mặt”, ông Điệp cho biết.

Trên thực tế, thị trường chứng kiến một bộ phận người mua có sẵn tiền mặt đang tìm mua nhà ở trong bối cảnh hiện tại nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội này. Chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, nhân viên kinh doanh một hãng dược phẩm chia sẻ chị tìm mua căn hộ chung cư Hà Nội từ đầu năm nhưng cả chung cư cũ và mới đều giá cao nên vẫn chưa mua được nhà phù hợp tài chính. “Căn 2 ngủ 2 vệ sinh ở các dự án mới xây đều có giá từ 3-4 tỷ đồng/căn – đây là mức giá quá cao so với tích lũy và thu nhập của vợ chồng tôi. Chính bởi vậy, khi biết một dự án căn hộ ở khu vực Linh Đàm được chiết khấu từ 3,2 tỷ xuống còn 2,4 tỷ đồng với căn 2 ngủ 2 vệ sinh nếu thanh toán 95% nên ngoài số tiền tích lũy gần 2 tỷ, vợ chồng tôi vay thêm người thân để mua”, chị Hạnh chia sẻ.

Tại dự án này, chị Phạm Thúy Hằng, trú tại Quán Thánh (Ba Đình) mua thêm một căn hộ với giá gốc 4,6 tỷ, sau khi chiết khấu còn 3,1 tỷ đồng. Chị Hằng dự tính thời điểm căn hộ bàn giao vào 2 năm tới, chị sẽ bán lại để kiếm lời. Chị cho rằng mức giá mình mua được là "rất hời" so với mặt bằng giá chung cư Hà Nội hiện nay, cùng với lợi thế dự án mới, nhiều tiện ích, căn hộ của chị chỉ cần bán bằng giá gốc cũng đã thu lợi nhuận lớn. 


Thị trường hiện tại là cơ hội để các nhà đầu tư có thể mua được sản phẩm giá tốt

Theo các môi giới, chính sách chiết khấu sâu của chủ đầu tư thực sự có tác dụng kích cầu khi lượng khách mua căn hộ tại dự án chung cư ở Linh Đàm đã tăng đáng kể. Không chỉ người mua thực có tài chính mà nhiều nhà đầu tư cũng tìm mua những sản phẩm có mức chiết khấu tốt. Nhà đầu tư Võ Ngọc Vy, trú tại Hạ Đình (Thanh Xuân) cho biết, do có sẵn tiền mặt nên bà mới xuống tiền một căn biệt thự ở Đồng Nai do biệt thự ở đây được chiết khấu lên tới 50%. Một người bạn của bà thì chọn đầu tư một dự án nhà phố ở Bình Dương với mức chiết khấu 40%. Bà Vy nhận định việc mua được sản phẩm với mức giá rẻ hơn từ 30-50% sẽ là lợi thế lớn của nhà đầu tư khi bán lại trên thị trường thứ cấp. “Hiện thị trường đang trầm nên thanh khoản kém nhưng 1-3 năm nữa khi giai đoạn khó khăn đi qua, thị trường trở lại nhịp vận động như trước đây, những sản phẩm được mua với mức giá chiết khấu sâu sẽ đem lại quả ngọt lợi nhuận”, bà Vy nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội nhận định khi các chủ đầu mạnh tay tung các khuyến mại, chiết khấu thì người mua, nhà đầu tư được hưởng lợi do mua được sản phẩm với mức giá ưu đãi. Đây cũng là thời điểm tốt để đầu tư. Cũng theo ông Điệp, bức tranh thị trường từ nay đến cuối năm sẽ không có sự thay đổi. Nhưng sang năm 2023, thị trường sẽ có tín hiệu khởi sắc khi chính sách điều chỉnh, cùng với sự hoàn thiện thế chế sẽ giúp cho nền kinh tế vĩ mô ổn định hơn. Với các nhà đầu tư có tiềm lực, thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và giúp gia tăng dòng tiền.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy