BĐS Bình Chánh liên tục tăng trưởng với hạ tầng trải thảm đỏ

(27/07/2021 | 10:55)
Chia sẻ  Facebook

Bên cạnh đề án thành lập quận, Bình Chánh đang đứng trước tiềm năng phát triển mạnh mẽ chưa từng có nhờ quy tụ hàng loạt hạ tầng giao thông trọng điểm với tổng nguồn vốn đầu tư ước tính khoảng 5 tỷ USD.

Nhu cầu mua BĐS Bình Chánh vẫn cao trong mùa dịch

Trong bối cảnh thị trường dồn sự chú ý vào khu vực phía Đông, vẫn có nhiều nhà đầu tư quyết định "ngược sóng", rót vốn vào khu Tây bởi sức hút từ hạ tầng, dân số và mức giá BĐS có phần dễ chịu hơn. Trong đó, vùng trũng BĐS Bình Chánh với ngưỡng giá còn “mềm”, hạ tầng phát triển và quỹ đất đa dạng trở thành điểm đến đầu tư trong 6 tháng đầu năm 2021.

Bình Chánh ghi nhận nhu cầu tìm mua BĐS tăng từ 30-40%. Nhiều sàn giao dịch trên địa bàn cho hay, lượng khách mua đổ về tìm hiểu thông tin nhà đất tại huyện này tăng gần 50% nếu so với cùng kỳ năm 2020. Không chỉ là nhu cầu đầu tư mà lượng mua ở thực cũng cao hơn thấy rõ với hơn 40% khách mua ở. Báo cáo quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra, Bình Chánh là huyện có tốc độ tăng giá nhà đất mạnh tại khu Tây. Tính tới hiện tại, giá BĐS tại Bình Chánh đã tăng gần 8,6 lần so với giai đoạn 2010 trước đó. Riêng giá rao bán căn hộ tại Bình Chánh vẫn tăng trung bình từ 3-5% trong nửa đầu năm 2021 bất chấp thị trường thời điểm này đang chịu ảnh hưởng từ Covid-19.  

Hạ tầng
Nhu cầu tìm mua nhà đất gia tăng khiến giá bán BĐS tại khu vực Bình Chánh được dự báo sẽ tiếp tục leo thang trong thời gian tới. Ảnh minh họa

Các khu vực dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt hay Trung tâm Hành chính Bình Chánh ghi nhận mức quan tâm bất động sản tăng mạnh trong thời gian qua. Nếu thời điểm đầu 2019, giá đất trung bình chỉ 25-28 triệu đồng/m2 thì nay đã lên gần 40-55 triệu đồng/m2. Các khu vực cận trung tâm như Bình Hưng, Trung Sơn giá nhà đất giao dịch trung bình từ mức 65-120 triệu đồng/m2. Những nơi gần các khu dân cư, cụm khu công nghiệp như Phong Phú, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B đất nền có sổ trước Tết còn bán giá từ 33-45 triệu đồng/m2. Không chỉ đất nền, loại căn hộ đang chào bán tại Bình Chánh cũng thu hút nhiều sự quan tâm do khan hiếm nguồn cung khi chỉ có tổ hợp gần 2.000 căn hộ đang được triển khai tại khu vực trung tâm hành chính. Mặt khác, sức mua cao khiến giá chung cư tại Bình Chánh đều tăng trung bình từ 10-15% so với cùng kỳ 2020. Khu Tây nói chung và Bình Chánh nói riêng cũng là một trong ít khu vực duy trì được tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cao nhất tại TP.HCM hiện nay.

Bàn về thị trường BĐS tại Bình Chánh, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, nhu cầu tìm mua hiện nay tại khu vực Bình Chánh phần lớn “rơi” vào phân khúc căn hộ có tầm giá từ 25-35 triệu đồng/m2, diện tích từ 50m2/căn. Tuy nhiên lượng sản phẩm này lại quá hạn chế, gần như có dự án chào bán là sẽ được săn đón và tiêu thụ nhanh nên tiếp tục khan hiếm. Bên cạnh nhu cầu mua để ở, thông tin lên quận cũng kéo nhiều nhà đầu tư chú ý đến thị trường này, làn sóng săn mua các BĐS tốt của giới đầu tư khiến giá đất và giao dịch BĐS tăng mạnh.

Hạ tầng  “bảo chứng” ưu thế cho nhà đất Bình Chánh

Nhìn nhận nhu cầu mua BĐS về khu Tây nói chung và Bình Chánh nói riêng, ông Đinh Minh Tuấn cho rằng, đây là hướng đi tất yếu của thị trường. So với khu Đông đã được ưu tiên phát triển khá lâu, quỹ đất dần thu hẹp và giá bán có phần quá mức với đại bộ phận người lao động. BĐS khu Tây với tiềm năng về quỹ đất dồi dào, hạ tầng đang được đầu tư mạnh và gia tăng dân số cơ học nhanh ngày càng hút người mua là điều dễ hiểu.

Yếu tố hạ tầng cũng là ưu thế giúp BĐS khu Tây thu hút được người mua. Việc TP.HCM dự kiến xét lên quận sớm trong thời điểm 2021-2025 tạo ra tác động lớn đến sự phát triển của khu vực Bình Chánh. Tính đến thời điểm hiện tại, dòng vốn “chảy” vào các dự án hạ tầng trọng điểm mà Bình Chánh hưởng lợi, ước tính hơn 5 tỷ USD và con số này vẫn không ngừng tăng lên. Hàng loạt dự án hạ tầng lớn của khu vực như đề án nâng cấp trục quốc lộ 50 với ngân sách gần 1.500 tỷ đồng; mở rộng quốc lộ 1A lộ giới 120m với quy mô 3.353 tỷ đồng; đẩy nhanh hoàn thiện các tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh, mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, tuyến Metro số 3A, Metro số 5 hiện đã "chốt" quy hoạch cũng góp phần mở ra kết nối thuận lợi cho khu vực này với trung tâm vô cùng thuận lợi.

Hạ tầng
Tốc độ đô thị hóa nhanh khiến nguồn cung nhà ở tại Bình Chánh không đáp ứng được nguồn cầu của thị trường. Ảnh minh họa

Đáng chú ý, khu vực Bình Chánh còn sở hữu tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận dài hơn 100 km và nguồn vốn đầu tư trên 22.000 tỷ đồng. Dự án đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong kết nối TP.HCM với vùng Tây Nam Bộ, góp phần giảm tải cho quốc lộ 1A. Đặc biệt, sự hoàn thiện của trung tâm hành chính Bình Chánh (Tân Túc) với cụm các cơ quan như UBND, cơ quan thuế, trụ sở công an, bệnh viện đa khoa biến khu vực này trở thành trung tâm kinh tế - hành chính - văn hóa - xã hội không chỉ của Bình Chánh mà còn của cả khu vực phía Tây.

Không chỉ yếu tố hạ tầng, dân số cũng là lợi thế lớn. Hiện nay, tốc độ tăng dân số trung bình tại Bình Chánh là 3,6%, cao hơn mức trung bình 2,3% của TP.HCM. Mỗi năm khu vực này cần thêm ít nhất 500.000m2 diện tích nhà ở, lại sở hữu các cụm, khu công nghiệp lớn tại TP.HCM với lực lượng lao động dồi dào như KCN Lê Minh Xuân, KCN Tân Tạo, KCN Vĩnh Lộc, KCN Phong Phú hay KCN Phạm Văn Hai quy mô 380 ha,… Mặt khác, tốc độ đô thị hóa tại khu vực này đang diễn ra nhanh chóng khi mỗi năm tiếp nhận trên 30.000 dân nhập cư. Điều này cho thấy nhu cầu mua BĐS tại Bình Chánh sẽ còn tăng trưởng mạnh trong các năm tới đây kéo theo giá nhà cũng sẽ biến động mạnh.

Đánh giá về sự phát triển của thị trường khu Tây, ông David Jackson, TGĐ Colliers Việt Nam cho rằng, trong thời gian tới, nhà đất tại Bình Chánh sẽ còn tiếp tục sôi động, số lượng dự án mới tại các huyện này được triển khai nhiều hơn đón đầu lộ trình chuyển lên quận trong giai đoạn 2021-2025. Quỹ đất sạch ở các quận nội thành ngày càng eo hẹp, trong khi Bình Chánh đang sở hữu lợi thế quỹ đất lớn nên nhu cầu mua và mặt bằng giá BĐS của các khu vực này sẽ còn tăng lên, nhất là ở những vùng trung tâm.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy