Bất động sản tỉnh lẻ hâm nóng thị trường đầu năm

(02/03/2020 | 10:02)
Chia sẻ  Facebook

Đầu năm, thị trường bất động sản tại các đô thị trọng điểm như Hà Nội, TP.HCM vẫn tiếp mạch trầm lắng của năm 2019 khi nguồn cung dự án mới vẫn hiu hắt. Sự khởi sắc của thị trường thời điểm đầu năm 2020 hiện diện chính ở các thị trường tỉnh.

Trong sự khởi sắc nguồn cung thị trường tỉnh, thị trường phía Nam đang áp đảo về nguồn cung mới với các dự án đã hoặc chuẩn bị tung hàng. Đơn cử, trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tuần, dự án Vincom shophouse Bạc Liêu chính thức ra mắt thị trường. Tọa lạc tại thành phố Bạc Liêu, Vincom Shophouse Bạc Liêu thuộc một tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn và nhà phố thương mại được quy hoạch đồng bộ. Khoảng 200 căn nhà phố thương mại ở đây được thiết kế theo phong cách Tân cổ điển với diện tích từ 72,5-179,5 m2. 

Ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, FLCHomes cho biết sẽ ra mắt giai đoạn 2 dự án FLC La Vista Sadec vào tháng 3 tới. Dự án có quy mô 15 ha, tọa lạc trên phường Tân Phú Đông, TP. Sa Đéc (Đồng Tháp). FLC La Vista Sadec gồm phân khu Le Soleil và phân khu La Lune. Nếu phân khu Le Soleil là tổ hợp 288 căn shophouse, có diện tích dao động 90-160 m2 thì phân khu thứ hai với tên gọi La Lune là tổ hợp 66 căn shopvilla rộng 300 m2. Được biết, dự án được thiết kế đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng tại đây.

Cuối tháng 2, phân khu 9 dự án Nhơn Hội New City (Quy Nhơn, Bình Định) cũng chính thức mở bán. Phân khu 9 được đầu tư trên diện tích đất 45,9ha với tổng vốn đầu tư hơn 10.683 tỷ đồng. Đợt tung hàng này, Nhơn Hội New City cung cấp cho thị trường 2.406 lô đất gồm các loại đất liền kề, đất liền kề thương mại, đất biệt thự với diện tích dao động từ 90 – 140 m2.

Một góc thành phố Hài Dương vẫn là khu dân cư thấp tầng xen kẽ nhiều cây xanh.
Sự khởi sắc của thị trường thời điểm đầu năm 2020 hiện diện chính ở các
thị trường tỉnh. Ảnh minh họa: internet

Thị trường phía Bắc cũng đón nhận thông tin về một dự án đất nền mới tại Quảng Ninh trong tháng 2. Mới đây, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Công nghiệp TTP (Tập đoàn TTP) đã tổ chức “Lễ xuất quân chiến binh Rồng xanh” và “Lễ phát động chiến dịch Bái Tử Long xanh”. Đây là sự kiện mở màn trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho sự ra mắt dự án bất động sản Green Dragon City. Tọa lạc tại thành phố Cẩm Phả, Green Dragon có quy mô 99,2ha. Trong giai đoạn 1, dự án sẽ triển khai trên diện tích đất 39,3 ha với 610 shophouse, 122 liền kề và 141 biệt thự ven biển. 

Có thể nói, khan hiếm dự án mới tại các thị trường trọng điểm là thực trạng của thị trường bất động sản năm 2019. Kịch bản này được nhận định có thể lặp lại trong năm 2020 do nguồn vốn tín dụng và động thái rà soát của các cơ quan chức năng về cấp phép, pháp lý dự án tiếp tục được triển khai, đẩy mạnh. Trên thực tế, từ năm 2019, khi các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… gặp khó về triển khai dự án mới, các doanh nghiệp đã đổ về các thị trường tỉnh lẻ phát triển sản phẩm như một chiến lược “lấy ngắn nuôi dài”. Do đó, những diễn biến hiện tại về nguồn cung của thị trường bất động sản đầu năm 2020 là sự nối mạch của 2019. 

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam thì dư địa giá thấp hứa hẹn tiềm năng tăng giá cao, cũng như sự thông thoáng, cởi mở của cơ chế, chính sách đầu tư cùng với tốc độ đô thị hóa và sự hoàn thiện vượt bậc của hệ thống hạ tầng giao thông những năm gần đây đã làm nên sức hút của các thị trường bất động sản tỉnh. Thị trường tỉnh sẽ tiếp tục là một địa hạt hấp lực dòng vốn đầu tư trong năm 2020. Làn sóng đầu tư tại đây sẽ tiếp diễn mạnh mẽ.

Ông Trần Hữu Hùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), một nhà đầu tư có chục năm chinh chiến nhiều phân khúc, thị trường cho biết việc đầu tư vào tỉnh lẻ cần một yếu tố quan trọng là thực sự am hiểu khu vực đầu tư, tránh đầu tư theo đám đông. Sự am hiểu này có được từ việc khảo sát thực tế dự án, thị trường khu vực và kết hợp với môi giới, các nhà đầu tư địa phương. Ông Hùng nhấn mạnh, việc tìm hiểu một dự án thị trường tỉnh cần theo các tiêu chí pháp lý, nguồn cung khu vực, mặt bằng giá, tốc độ kinh tế địa phương.  

 

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy