Bất động sản Sa Pa nở rộ trước thông tin sắp lên thị xã

(15/03/2018 | 09:53)
Chia sẻ  Facebook

Bất động sản Sa Pa trở thành một “điểm nóng” đầu tư trong năm 2018 vì hội tụ đầy đủ các yếu tố như số lượng khách du lịch tăng đều hằng năm, quy hoạch chính thức nâng lên thị xã cùng dòng vốn hàng nghìn tỷ đồng ào ạt chảy vào.

Bất động sản Sa Pa
Bất động sản Sa Pa "nở rộ" trước thông tin sắp lên thị xã

Sa Pa chính thức được duyệt lên thị xã

Nhờ sức tăng trưởng mạnh mẽ hằng năm của du lịch Sa Pa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra quyết định chính thức về mặt chủ trương nâng cấp huyện Sa Pa lên thành thị xã Sa Pa. Thủ tướng cũng đồng thời nhấn mạnh việc xây dựng Sa Pa không chỉ dừng lại ở mức khu du lịch quốc gia mà còn phải vương lên tầm cỡ quốc tế.

Để đẩy nhanh quá trình nâng Sa Pa lên thành thị xã, UBND tỉnh Lào Cao vừa qua đã có cuộc họp tập trung giải đáp khó khăn, khúc mắc cho Sa Pa. Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong nhấn mạnh Sa Pa cần chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu về hạ tầng và kinh tế xã hội để thực hiện Đề án thị xã Sa Pa ngay trong năm 2018.

Những năm vừa qua, tỉnh Lào Cao đã dành hàng nghìn tỷ đồng đầu tư vào hạ tầng giao thông cho Sa Pa để chuẩn bị cho việc lên thị xã. Trong đó, nổi bật nhất là tuyến đường cao tốc Lào Cai - Sa Pa dài 29,2 km được đầu tư 2518 tỷ đồng, đã khởi công từ 2016. Dự kiến, khi chính thức đưa vào sử dụng vào quý 1/2019, tuyến đường này sẽ kết nối thẳng vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Sa Pa sẽ giảm chỉ còn 4 tiếng, ngắn hơn 2 tiếng so với hiện tại.

Ngoài ra, hàng loạt dự án quan trọng nhằm phát triển đô thị và du lịch Sa Pa cụng đang được tất bật xây dựng như: Dự án xây dựng Trung tâm hành chính mới huyện Sa Pa, Dự án Công viên văn hóa Mường Hoa, Dự án Tổ hợp dịch vụ cao cấp Khu trung tâm Sa Pa, Dự án Khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa…

Bất động sản Sa Pa tràn đầy cơ hội

Phân tích thị trường bất động sản Sa Pa, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Savills, cho biết lượng khách đến Sa Pa thời gian qua đều tăng gấp đôi so với năm trước. Theo dự kiến, năm 2018 sẽ đạt 3 triệu lượt va đến 2030 là 8 triệu lượt.

bat dong san sa pa no ro truoc thong tin sap len thi xa

Trước sự gia tăng đột biến về lượng khách du lịch này, thị trường bất động sản Sa Pa đang đứng trước cơ hội “vàng” để phát triển. Nhất là khi cao tốc Lào Cai - Sa Pa sắp sửa đi vào hoạt động cũng như Sân bay quốc tế Lào Cai được khởi công thì bất động sản Sa Pa chắc chắn sẽ tạo ra đột phá trong thời gian tới.

Dựa trên khảo sát thực tế, giá đất tại Sa Pa đã tăng gấp 3 lần trong 3 năm qua, từ 90 triệu/m2 lên 200 - 250 triệu/m2 và 300 - 400 triệu/m2 đối với những khu đất có vị trí đắc địa. Hiện tại, khu vực trung tâm Sa Pa hầu như không còn mảnh đất nào trống khi tất cả đều được tận dụng để xây nhà hàng, khách sạn.

Trước tình trạng quỹ đất trung tâm Sa Pa ngày càng khan hiếm cũng như mức giá lên quá cao, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng dồn về các khu vực nằm trong bán kính 2km từ trung tâm Sa Pa. Họ lý giải một khi Sa Pa lên thị xã, khu vực trung tâm sẽ mở rộng bán kính nên bây giờ là thời điểm thích hợp để đón đầu.

Ông Nguyễn Văn Công – Tổng giám đốc Công ty MidLand cho biết từ cuối năm 2017 khi có thông tin Sa Pa được nâng cấp lên thị xã thì lượng khách hàng quan tâm đến thị trường bất động sản Sa Pa liền tăng vọt, nhất là những dự án nằm ngay sát khu trung tâm thị trấn Sa Pa cũ.

Nói về triển vọng của thị trường bất động sản Sa Pa, ông ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cho biết năm 2018 khi phân khúc nghỉ dưỡng biển dần bị bão hòa thì những thị trường mới nổi như Sa Pa sẽ phát triển mạnh mẽ. Nhiều chuyên gia cũng đồng tình với quan điểm này và dự đoán bất động sản Sa Pa thời gian tới sẽ đầy tiềm năng cho nhà đầu tư nhờ đòn bẩy mạnh mẽ từ hạ tầng và quy hoạch.

NhaDatNhanh TH

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy