Bất động sản nghỉ dưỡng tìm cơ hội tại các thị trường mới

(10/03/2018 | 10:45)
Chia sẻ  Facebook

Năm 2018, nhiều ông lớn trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng có kế hoạch mở rộng phát triển dự án tại các thị trường mới như Quảng Ngãi, Quảng Bình, Phú Yên...

Tập đoàn FLC vừa đề xuất đầu tư một loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn ngay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Tập đoàn cho biết, sau khi khảo sát tại một số địa điểm, FLC Group đề xuất nghiên cứu đầu tư một dự án trên khu đất khoảng 2.000ha gồm 2-3 sân golf và khu resort, nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị tại địa phương này.

Bên cạnh đó, FLC cũng triển khai một quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp FLC Quang Binh Beach & Golf Resort tại địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Theo quy hoạch, quần thể này có tổng diện tích gần 2.000ha, vốn đầu tư giai đoạn I khoảng 4.800 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý II/2019.

Cũng trong năm 2018, Tập đoàn Sun Group sẽ chính thức giới thiệu ra thị trường hai phân khu nhà phố thương mại - shophouse với tên gọi Morocco và Australia thuộc dự án Sun Plaza Grand World tại trung tâm Bãi Cháy, Hạ Long. Dự án dành 35% diện tích cho cảnh quan, cây xanh, dự kiến hoàn thiện vào quý I/2019.  

Tương tự, kế hoạch phát triển của nhiều doanh nghiệp địa ốc khác trong năm 2018 cũng không còn giới hạn ở các địa bàn quen thuộc như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc mà dàn trải trên nhiều địa bàn mới như Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Hàm Thuận Nam, Vũng Tàu, Quảng Ninh…

bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết
Với nhiều thắng cảnh đẹp, Phan Thiết là miền đất hứa cho nhiều dự án
bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2018

Đơn cử, Tập đoàn Novaland thông báo sẽ mở rộng sang phát triển các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn như Hội An, Đà Lạt, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Côn Đảo và Cần Thơ vào năm nay. Tập đoàn FLC Group thì dự định mở rộng đầu tư, triển khai thêm nhiều dự án mới tại Quảng Bình, Đồ Sơn và Thanh Hóa. Hai đại gia BĐS mới nổi là Sunshine Group và Archi Reenco Hòa Bình cũng có tham vọng triển khai xây dựng hàng loạt dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại tỉnh Hòa Bình, Ba Vì và Ninh Bình ngay trong năm nay.

Tại Phan Thiết, Hưng Thịnh Corp vừa khởi động dự án Sentosa Villa với quy mô 16ha, Toàn Thịnh Phát triển khai dự án Pegasus quy mô 3,5ha; Tập đoàn Rạng Đông đầu tư quần thể du lịch nghỉ dưỡng Resort SeaLinks Mũi Né…Tại Hội An, Tập đoàn Đất Xanh cũng công bố thông tin sẽ đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng Opal Ocean View, với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng. Tại Vũng Tàu, Tập đoàn Tanzanite International đầu tư và phát triển dự án Melia Ho Tram at The Hamptons…

Sở dĩ các chủ đầu tư mạnh dạn triển khai dự án mới là do nhìn rõ những lợi thế về du lịch tại các địa phương nói trên. Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, trong tháng 2/2018, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 1,43 triệu lượt, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm 2017. Tính riêng 2 tháng đầu năm 2018, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 2,86 triệu lượt người, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2017.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, năm 2018, ngành Du lịch Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng mới với nhiều thuận lợi như có vị trí kết nối thuận tiện trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hình ảnh du lịch Việt Nam được đổi mới, hấp dẫn, chất lượng hơn và được biết đến rộng rãi trên thế giới... Với đà tăng trưởng mạnh mẽ trong hai năm 2016 và 2017, ngành Du lịch chắc chắn vẫn tăng trưởng tốt trong năm 2018 với mức tăng trưởng 26 - 27%. Nhờ vậy, hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng, nhu cầu lưu trú sẽ có cơ hội tăng trưởng mạnh hơn trong năm nay.

Theo ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, trong năm 2017, hơn 60% dòng tiền từ thị trường bất động sản đổ vào BĐS nghỉ dưỡng là một minh chứng cho sự phát triển của thị trường này. Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn đầu tư vào phân khúc an toàn, mang lại lợi nhuận tốt nhất. Vì vậy, phân khúc nghỉ dưỡng dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ và được các nhà đầu tư quan tâm hơn các loại hình bất động sản thương mại.

Dù hấp dẫn nhưng không thể phủ nhận bất động sản nghỉ dưỡng cũng tiềm ẩn một số rủi ro như thiếu khung pháp lý, phát triển nguồn cung ồ ạt tại một vài thị trường gây dư cung và ảnh hưởng tới khả năng khai thác. Vì vậy, việc mở rộng thị trường sang các địa điểm du lịch tiềm năng nhưng thiếu trầm trọng nguồn cung như Vũng Tàu, Quảng Ninh, Quảng Bình, Quy Nhơn…được cho là hướng đi đúng đắn của các chủ đầu tư.

NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy