Bất động sản Mê Linh (Hà Nội) sốt nóng giữa thời dịch

(21/07/2021 | 09:43)
Chia sẻ  Facebook

Sau 10 năm trầm lắng, bất động sản Mê Linh dần sôi nổi trong 2 năm gần đây. Thời điểm đầu năm, thị trường này cũng dậy sóng với cơn sốt đất nền diễn ra trên cả nước sau đó chững lại. Và mới đây, giữa bối cảnh dịch bệnh, Mê Linh bỗng lên cơn sốt nóng hầm hập.

Thị trường bất động sản Mê Linh có cả một quá trình thăng trầm trong hơn một thập kỷ. Hơn 10 năm trước, Mê Linh từng là một điểm nóng của vùng ven Hà Nội khi phương án mở rộng địa giới hành chính thủ đô sáp nhập Mê Linh – một huyện của Vĩnh Phúc vào Hà Nội. Thời điểm này, Mê Linh như 1 đại công trường với khoảng 50 dự án được cấp phép, trong đó có những dự án quy mô lớn lên tới hàng trăm ha. Tuy nhiên, sự sôi nổi mang tính giai đoạn, bởi sau đó thị trường rơi vào giấc ngủ đông dài đến chục năm.

Khoảng 2 năm gần đây, Mê Linh có những chuyển biến tích cực về hạ tầng giao thông, tạo cú hích cho thị trường khu vực như cầu vượt Phạm Văn Đồng thông với cầu Thăng Long được sửa chữa nâng cấp khiến quá trình giao lưu, kết nối, thông thương trở nên thuận tiện hơn. Cùng với đó, sức nóng của thị trường Đông Anh cũng kích thích bất động sản khu vực này. Giá đất thổ cư trong dân ghi nhận mức tăng 10-15%/năm.

hình ảnh đất Mê Linh
Đất Mê Linh lên cơn sốt giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Thời điểm đầu năm 2021, đất Mê Linh cũng sốt nóng trong sự sốt nóng chung của thị trường vùng ven Hà Nội. Phân khúc đất dự án “bất động” nhiều năm đã có sự chuyển mình. Các dự án như Thanh Hà Cienco 5, Diamond Park, khu đô thị Tiền Phong Mê Linh, khu đô thị Hà Phong, Chi Đông… giá đất tăng phổ biến từ 3-5 triệu đồng/m2 so với năm 2018, giá dao động hiện tại từ 17-22 triệu đồng/m2. Những lô đẹp, vị trí góc giá lên tới 27-32 triệu đồng/m2. Giao dịch trên thị trường sôi động hơn các năm trước. Sau cơn sốt đầu năm, thị trường có phần chững lại khi cơn sốt đầu năm “hạ nhiệt”.

Trong bối cảnh dịch bệnh, thông tin về việc Vingroup sẽ triển khai 2 dự án lớn tại Mê Linh do ông lớn này đang nắm giữ 2 dự án lớn là Khu đô thị AIC quy mô 90ha và Dự án Làng Hoa Tiên Phong. Cùng với đó thông tin một ông lớn bất động sản khác là MIK sẽ đổ về Mê Linh với dự án khu đô thị 280ha tiếp tục trở thành “chất kích thích” sức nóng thị trường Mê Linh. Một cuộc nổi sóng mới đã xuất hiện tại đây bất chấp dịch bệnh đang phức tạp.

Đất tại khu đô thị Cienco 5 với những lô mặt đường 24m, gần Đại học Tài Chính đang được chào bán 27-35 triệu đồng/m2 trong khi mới thời điểm đầu năm giá chào bán chỉ dao động 17-22 triệu đồng/m2. Những lô biệt thự Cienco 5 được quảng cáo là sát cạnh dự án Vinhomes cũng bị đẩy giá lên 25-38 triệu đồng/m2 trong khi đầu năm giá chào bán dao động 20-25 triệu đồng/m2. Cùng biên độ thời gian, đất Diamond Park cũng tăng từ mức giá trung bình 15-18 triệu đồng/m2 lên mức 21-23 triệu đồng/m2. Tại khu đô thị Hà Phong, đất mặt đường kinh doanh 24m, vị trí kinh doanh sầm uất bị đẩy lên mức 40-45 triệu đồng/m2. Nhiều lô liền kề trước đất tại dự án này được rao bán không quá 20 triệu đồng/m2 thì nay mức giá bị đẩy lên mức 26-28 triệu đồng/m2. Tại khu đô thị Minh Giang Minh Đầm giá cũng tăng từ 16 triệu đồng/m2 lên mức hiện tại 23 triệu đồng/m2, cá biệt một số lô trục đường lớn bị đẩy lên 40 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, cơn sốt này diễn ra chóng vánh trong tháng 6. Đến cuối tháng 6, tại Đại hội Cổ đông thường niên năm 2021 do Công ty cổ phần Vinhomes tổ chức sáng, ông Nguyễn Đức Quang – Phó Tổng Giám đốc Vinhomes khẳng định trong quý 3 và 4 năm 2021, Vinhomes sẽ tập trung ra mắt và mở bán trên thị trường 3 đại dự án Dream City Hưng Yên, Vinhomes Đan Phượng và Vinhomes Cổ Loa. Điều này có nghĩa trong kế hoạch kinh doanh từ nay đến hết năm 2021, Vinhomes sẽ chưa có động thái với thị trường Mê Linh. Thông tin này đã khiến giá đất Mê Linh chững lại. Ở thời điểm hiện tại, những đoàn đầu tư đổ về Mê Linh đã vắng lặng so với tháng trước nhưng giá đất vẫn neo ở mức cao. Hiện tượng lướt sóng chóng vánh không còn. Một môi giới kiêm nhà đầu tư ở đây cho rằng câu chuyện đầu tư bất đọng sản Mê Linh là câu chuyện đầu tư trung và dài hạn, nhà đầu tư mua và để đó, đất Mê Linh chắc chắn sẽ thiết lập mặt bằng giá mới và có giao dịch.

NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy