Bạn xem qua tủ quần áo cực đẹp: 16 mẫu để bạn đặt trong phòng vừa và nhỏ

(08/07/2017 | 11:00)
Chia sẻ 

Tủ quần áo có thể trở thành một món đồ ngốn tiền nhất khi bạn muốn xây nhà hoặc sắm sửa nội thất, bởi kích thước lớn và thường tốn diện tích. Nó có thể trở thành điểm nhấn cho không gian phòng ngủ, hoặc cũng có thể phá hỏng ý đồ thiết kế của bạn vì sự cồng kềnh. Với một món đồ quan trọng có tính ứng dụng cao và khả năng quyết định không gian như thế này, người ta thường tính toán trước về vị trí, kích thước, và phong cách của tủ quần áo trước khi bắt tay vào xây, sửa nhà.

Nhưng hãy khoan lo lắng, các Nhà thiết kế nội thất của chúng tôi có một số lời khuyên và ví dụ về tủ quần áo sẽ phù hợp với mọi loại không gian trong nhà bạn. 

1. Dạng modul

 Phòng thay đồ by MJ Intérieurs

Dạng tủ không cánh modul khoe hết nội thất và quần áo bên trong. Bản thân quần áo đóng vai trò trang trí cho tủ. Các ngăn được phân chia đối xứng và cân bằng. Có thể sắp xếp được nhiều đồ. Tuy nhiên lưu ý vì dạng tủ này không có cửa nên cần đặt ở không gian kín, tránh bụi bẩn, ẩm mốc.

 

2. Kết hợp nhiều loại tủ

 Phòng thay đồ by Redesign Studio

Việc kết hợp các tủ và giá kệ khác nhau để tạo thành không gian để quần áo cũng là một giải pháp thú vị. Đòi hỏi sự tính tế và mắt thẩm mỹ của chủ nhà.

 Nhà by Casas inHAUS

3. Tủ kịch trần

  by Stann Designs S.A de C.V.

Phong cách được ưa thích nhất hiện nay. Ngày nay, việc xây trần nhà quá cao khiến đồ nội thất bị sắp xếp lửng lơ trong chiều cao nhà đã trở nên kém hiệu quả thẩm mỹ. Việc chọn tủ kịch trần vừa tận dụng được tối đa không gian, vừa hiện đại, tiện lợi về cả thẩm mỹ lẫn ứng dụng. Đặc biệt, không còn những nóc tủ bám bụi, lộn xộn như trong quá khứ!

4. Tận dụng móc treo

 Phòng thay đồ by formativ. indywidualne projekty wnętrz

Hãy tận dụng tối đa không gian với các móc treo quần áo. Trong ví dụ này, tủ quần áo là dạng modul không cánh được đặt trong không gian hẹp. Việc tận dụng bức tường đối diện làm nơi treo phụ kiện và quần áo là một thủ pháp thông minh tăng diện tích sử dụng.

5. Giá treo quần áo

  by Phil Divi Product Design

Vừa tăng thêm diện tích treo đồ vừa trang trí thêm cho không gian thay đồ của bạn. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn mẫu nội thất này, hãy biết kết hợp nó thông minh với các món đồ nội thất khác trong phòng để phù hợp với phong cách chủ đạo của mình.

6. Tận dụng góc chết

 Phòng thay đồ by ERRASTI

Các góc hẹp, nhỏ ở góc thường bị phung phí vì khó đặt đồ. Tuy nhiên với một giải pháp tốt, các góc này có thể biến thành không gian rất hay ho và hút mắt. Hãy tìm cách tận dụng nó.

 Nhà by Casas inHAUS

7. Dùng rèm thay cửa

 Phòng thay đồ by Студия дизайна интерьера Маши Марченко

Dành sự riêng tư cho tủ quần áo và không gian thay đồ bằng cách lắp đặt rèm. Quá hợp với phong cách lãng mạn của căn phòng này.

8. Đặc-rỗng, đóng-mở

 Phòng thay đồ by Design & Visual Concept

Có thể thấy sự linh hoạt thú vị của món đồ thiết kế này. Tủ đồ có sự tương phản thú vị giữa hai ngăn một đóng, một mở phù hợp với nhu cầu bảo quản riêng của từng món đồ. Giữa 2 tủ đặt đối xứng, được nối với nhau bằng giá treo.

9. Kết hợp nội thất và móc treo

 Hành lang, sảnh & cầu thang by D-SAV   ДИЗАЙН БЮРО

Tủ quần áo mang hơi hướm vintage kết hợp với các móc treo và gương. Vừa xinh trong không gian phòng ngủ.

10. Giá treo đơn giản

 Phòng thay đồ by Contesini Studio & Bottega

Bạn có thể học theo mẫu này cho không gian thay đồ nhà mình không một chút khó khăn nào. Dễ sử dụng, phù hợp với mọi không gian, đặc biệt là có thể tự làm.

11. Tận dụng mọi không gian

 Phòng thay đồ by meine möbelmanufaktur GmbH

Dạng này thường là đồ thiết kế hoặc đặt đóng theo kích thước. Bởi vì tủ quần áo sẽ khít với mọi chiều trong không gian phòng của bạn. Chắc chắn căn phòng của bạn sẽ độc đáo và không bị trùng lặp với bất kỳ nơi nào khác.

13. Giá treo áp tường tam giác

  by Casa de Valentina

Đây là xu hướng mới trong trang trí nội thất phòng ngủ. Đơn giản chỉ là giá treo nhưng được sắp đặt theo ý đồ nhất định mang lại kết quả đáng kinh ngạc.

13. Xu hướng nội thất từ pallet gỗ

  by l'atelier d'adri

Nội thất handmade từ pallet là xu hướng được yêu thích trong vài năm trở lại đây. Bạn có thể tự làm một chiếc tủ của mình từ pallet gỗ. Vừa rẻ vừa sành điệu, lại còn có thể khoe tay nghề của mình.

14. Tận dụng, tái chế đồ cũ

  by Galleria Gaia

Đừng vội ném đi những chiếc vali cũ của mình. Hãy thử cách kết hợp nó với ngăn tủ. Bạn sẽ có một chiếc tủ quần áo độc đáo không tìm thấy ở đâu.

15. Kết hợp nhiều loại móc treo

  by SAZONOVA group

Móc treo rất tiện dụng cho không gian, nhưng đừng quên rằng ta có thể kết hợp nhiều loại móc treo với nhau. Còn chần chờ gì mà không thả sức sáng tạo cho bức tường của bạn.

16. Giá treo trên cao, tủ dưới sàn

 Phòng ngủ by Unit 7 Architecture

Một lời khuyên nữa cho phòng thay đồ của bạn. Hãy đặt giá cao bên trên để dành không gian cho quần áo cần treo. Bên dưới là các băng tủ để quần áo gấp, tất, phụ kiện,…

NhaDatNhanh theo homify

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy