Bán nhà đất mua chung cư: Hối hận muộn màng

(03/08/2017 | 10:38)
Chia sẻ 

Bán ngôi nhà hơn 40m2 ở Hà Đông để mua căn chung cư Linh Đàm, ông Vũ mong sẽ có một cuộc sống an toàn, tiện nghi hơn. Tuy nhiên, đến khi dọn về ở thì gia đình gặp phải không ít những vấn đề phát sinh, khiến ông phải hối tiếc về quyết định của mình.

Hối hận vì bán nhà đất mua chung cư
Bán nhà đất mua chung cư: Hối hận muộn màng

Khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt

Gia đình ông Nguyễn Minh Vũ (chung cư HUD 3 Linh Đàm, Hà Nội) mấy ngày nay xáo trộn bởi tình trạng mất nước kéo dài. Ông Vũ cùng vợ vừa phải trông cháu vừa vất vả bê xô chậu xuống tận tầng 1 để hứng nước. Kể từ khi mất nước, mọi sinh hoạt trong gia đình đều đảo lộn. Ông Vũ càng thấy ân hận vì đã trót nghe con bán nhà đất để lên chung cư ở.

“Tôi đang ở mặt đất cái gì cũng tiện, nghe ông con trai, bán nhà lên chung cư ở. Văn minh hiện đại chưa thấy đâu mà cứ thỉnh thoảng lại mất nước bất ngờ. Hai ông bà già cứ còng lưng đi lấy nước chẳng khác nào thời bao cấp. Nếu không vì gần con cháu thì tôi đã không mua về đây”, ông Vũ bày tỏ bức xúc.

Ngôi nhà mặt đất ông Vũ bán được hơn 2 tỷ, sau khi mua căn hộ này 1,5 tỷ đồng, ông còn dư 500 triệu cho con trai mua thêm trả góp một căn hộ khác cũng cùng toà nhà. Theo ông Vũ từ khi dọn về ở chung cư, nhiều vấn đề ông gặp phải. Sự thiếu chuyên nghiệp, đầu tư bài bản của các chủ đầu tư đã khiến cho người dân rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.


ban nha dat mua chung cu hoi han muon mang


Dân xuống đường đòi nước

Tòa nhà HUD3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội) dù mới vận hành hơn 1 năm nhưng tình trạng mất nước diễn ra thường xuyên, thời gian ngày càng kéo dài, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của toàn bộ cư dân.

Hàng nghìn người dân đang sinh sống tại các tòa chung cư của khu đô thị Tây nam Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) đang phải đối mặt với cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Tình trạng mất nước tương tự còn xảy ra tại các tòa Bắc, Trung và Nam Rice City do Công ty CP Bic Việt Nam làm chủ đầu tư.

Trước tình hình mất nước mất nước sinh hoạt kéo dài, cách đây ít lâu, hàng trăm cư dân chung cư VP3 (Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã đội nắng nóng, đồng loạt giăng băng-rôn với khẩu hiệu yêu cầu chủ đầu tư trao lại quyền quản trị cho cư dân, xử lý tình trạng mất nước, thiếu nước sạch triền miên suốt thời gian qua.


ban nha dat mua chung cu hoi han muon mang


Bất an phòng cháy chữa cháy

Không chỉ thiếu nước, cư dân sống ở chung cư còn lo lắng về tình trạng các chủ đầu tư bán nhà quên phòng cháy chữa cháy. Bàn giao nhà cho khách hàng nhiều năm, bị khách hàng khiếu nại và cơ quan quản lý thúc, nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn chây ỳ hoàn thiện các tiện ích của dự án, đặc biệt là hệ thống phòng cháy chữa cháy, khiến cư dân phải sống trong sợ hãi.

Thiệt hại lớn về tài sản nhưng chỉ là chuyện thứ yếu. Điều quan trọng nhất là nguy cơ đe dọa tính mạng khiến nhiều cư dân chung cư nơi đây cân nhắc về việc bán nhà chuyển đi chỗ khác. Hình ảnh hàng chục người phải nhập viện vì bị ngạt khói, hơn 200 xe máy, 45 xe đạp, một ô-tô đắt tiền đã bị lửa thiêu rụi, hầu hết diện tích và đồ dùng đều bị khói, bụi ám đen ở hầm CT4A chung cư Xa La vẫn còn khiến nhiều cư dân rùng.

Nghiêm trọng hơn, công an Hà Nội đã công bố danh sách 38 dự án trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC, trong đó Chung cư 27 Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng là dự án chủ quan với “bà hỏa” nhất khi đã vận hành sử dụng 7 năm, nhưng chưa hoàn thành hệ thống PCCC. Đặc biệt, trong danh sách này, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên có tới 15 dự án chưa hoàn thiện hệ thống PCCC, hầu hết là các tòa nhà chung cư cao từ 30 – 40 tầng với mật độ cư dân dày đặc tại Khu đô thị Xa La (quận Hà Đông), Kim Văn Kim Lũ (quận Hoàng Mai), Linh Đàm (quận Hoàng Mai)...

Có thể nói, chung cư là xu hướng tất yếu hiện nay. Nhưng do phát triển ồ ạt, thiếu sự quản lý của cơ quan chức năng cũng như nhiều chủ đầu tư chỉ biết bán nhà thu tiền đã bỏ cư dân sống trong tình trạng bất an. Chính vì những bất ổn này đã khiến xuất hiện xu thế ngược, nhiều người đã nghĩ tới việc bán nhà chung cư để đi xuống mặt đất.

NhaDatNhanh theo Vietnamne

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy