Bắc Ninh được Chính phủ phê duyệt thêm dự án khu công nghiệp 2.800 tỷ

(30/03/2021 | 10:52)
Chia sẻ  Facebook

Đây là dự án thứ hai trong tháng tại Bắc Ninh được Chính phủ phê duyệt.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 451/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ III - phân khu 2.

Theo đó, Chính phủ đầu tư 2.779,486 tỷ đồng cho Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ III - phân khu 2, trong đó vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư là 430 tỷ đồng. Quy mô sử dụng đất của Dự án là 208,54 ha tại xã Việt Hùng, xã Phù Lương và xã Quế Tân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh được Chính phủ phê duyệt thêm dự án khu công nghiệp 2.800 tỷ

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bắc Ninh có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật, đồng thời bảo đảm triển khai Dự án phù hợp với các quy định của pháp luật. Mặt khác, UBND tỉnh cũng cần chỉ đạo Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Ninh và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai Dự án; cũng như phối hợp cùng Nhà đầu tư triển khai việc đền bù, giải phóng mặt bằng.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 347/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Gia Bình II, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, Chính phủ dự kiến đầu tư 3.956,8 tỷ đồng cho Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Gia Bình II, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh; trong đó có 1.201,2 tỷ đồng là vốn góp của Nhà đầu tư. Dự án sẽ được thực hiện trên 250ha đất tại xã Nhân Thắng, xã Thái Bảo, xã Bình Dương, xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh và được thực hiện trong vòng 50 năm, kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

UBND tỉnh Bắc Ninh có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật, đồng thời bảo đảm triển khai Dự án phù hợp với các quy định của pháp luật. Mặt khác, UBND tỉnh cũng cần chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai dự án; cũng như phối hợp cùng Nhà đầu tư triển khai việc đền bù, giải phóng mặt bằng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy