8 lý do nên đầu tư vào nhà phố mặt tiền

(03/04/2018 | 10:04)
Chia sẻ 

Thuận tiện để ở, cho thuê giá cao, nguồn cung ngày càng khan hiếm và cạn kiệt nên giá trị tăng nhanh chóng mặt là những ưu điểm chính của nhà mặt tiền. Đây là kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn hàng đầu nhưng lại đòi hỏi nguồn vốn rất lớn.


Nhà mặt tiền
8 lý do nên đầu tư vào nhà phố mặt tiền

Ông Ngô Đình Hãn, Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM), chia sẻ 9 nguyên nhân khiến nhà mặt tiền giữ vị trí “độc tôn” thời gian qua trong các kênh đầu tư bất động sản.

1. Vị trí tạo thuận tiện

Những căn nhà mặt tiền gần đường lớn sẽ mang lại nhiều thuận tiện cho người sở hữu như giao thông dễ dàng, sinh hoạt tiện lợi, dễ nhận diện và tìm kiếm. Với những căn nhà ở khu vực sầm uất, các tiện ích xung quanh như chợ, siêu thị, trường học hay hàng quán chắc chắn không thiếu.

2. Tính thương mại rất cao

Ưu điểm lớn nhất của nhà mặt tiền là có lượng khách vãng lai lớn. Với một căn nhà phố mặt tiền, chủ nhà có thể mở cửa hàng kinh doanh, nhà hàng, cà phê... hay làm đại lý giao dịch đều vô cùng thuận lợi. Đây là điều mà ít chung cư, biệt thự, nhà hẻm hay nhà phố dự án nào có được.

3. Dễ dàng cho thuê giá cao

Một căn nhà mặt tiền diện tích chuẩn 4x10 trong các quận nội thành TPHCM có thể mang lại thu nhập nghìn USD mỗi tháng từ việc cho thuê. Hình thức cho thuê cũng đa dạng, phù hợp nhu cầu của gia chủ như chỉ cho thuê mặt tiền, thuê từng tầng, ngăn phòng riêng lẻ hay cho thuê nguyên căn. Một số nơi còn cho thuê theo giờ để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

4. Công năng đa dạng

Với đặc điểm nhiều tầng của mình, nhà phố mặt tiền có thể vừa dùng để ở (tầng trên) vừa tự kinh doanh hay cho thuê cùng lúc. Điều này giúp gia chủ quản lý căn nhà dễ dàng nếu e ngại việc cho thuê nguyên căn không ai coi ngó sẽ làm căn nhà xuống cấp nhanh chóng.

8 ly do nen dau tu vao nha pho mat tien

Dù có rất nhiều tiêu chuẩn vượt trội, nhà phố mặt tiền được mệnh danh là kênh đầu tư siêu đắt đỏ và chỉ phù hợp với dòng tiền nhàn rỗi.

5. Không lo mất giá

Đầu tư nhà phố luôn là kênh lưu giữ tài sản ổn định nhất vì ít bị lạm phát và trượt giá ảnh hưởng. Với đặc thù đô thị Việt Nam lấy nhà phố làm trung tâm phát triển thì các khu dân cư sầm uất luôn hình thành quanh các dãy nhà mặt tiền này. Giá trị của chúng vì thế mà tích lũy và tăng dần theo thời gian.

6. Tốc độ tăng giá vượt trội

Nhu cầu cao đi kèm nguồn cung khan hiếm là “cặp bài trùng” đẩy giá nhà phố mặt tiền tăng nhanh chóng ngày qua ngày. So với các loại hình khác như căn hộ, biệt thự, đất nền hay nhà dự án, nhà mặt tiền có tốc độ tăng giá đáng nể vì luôn đi kèm tốc độ phát triển của khu vực cũng như mật độ dân cư. Với thói quen kinh doanh trên mặt tiền các trục đường chính của người Việt, nhà phố sẽ còn tăng giá dài dài.

7. Nguồn cung nhà mặt tiền ngày càng khan hiếm

Như đã đề cập ở trên, nguồn cung nhà phố mặt tiền hiện tại đang rất khan hiếm, mà càng hiếm lại càng có giá trị. Với quá trình đô thị hóa mạnh mẽ hiện nay, các cao ốc sẽ mọc lên ngày càng nhiều thay vì chừa đất xây nhà phố. Vì vậy, số lượng nhà phố mặt tiền sẽ không tăng lên mà thậm chí còn giảm dần theo quy hoạch. Đây là lợi thế lớn cho những người sở hữu nhà phố mặt tiền vì nắm giữ tài sản giá trị lớn.

8. Tài sản mang tính an toàn cao

Số lượng hạn chế, giá trị lại cao nên một khi đã nắm giữ nhà mặt tiền thì gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm “ngồi mát ăn bát vàng” từ việc khai thác giá trị của bất động sản này. Ngay cả khi bị giải tỏa theo quy hoạch, mức đền bù cho nhà phố mặt tiền cũng cao hơn hẳn so với các loại hình bất động sản khác.

Sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi trội nhưng nhà phố mặt tiền không phải là sân chơi dành cho số đông. Kênh đầu tư này chỉ phù hợp với những người có dòng tiền nhàn rỗi lớn thay vì dòng tiền ngắn hay trung hạn. Khi đầu tư loại hình này, nếu không đủ tiền nhàn rỗi thì cũng chỉ nên vay tối đa dưới 40% mà thôi, miễn là tiền khai thác kinh doanh hay cho thuê đủ trả lãi ngân hàng mỗi tháng.

Vấn đề pháp lý cũng cần đặc biệt quan tâm đối với nhà mặt tiền. Về vị trí, nhà đầu tư nên chọn những căn ở trục đường hai chiều với lưu lượng thao thông lớn và có kết nối liên vùng tốt. Các khu vực kinh doanh sầm uất sẵn có cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

NhaDatNhanh

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy