8 lỗi phong thủy nhà vệ sinh thường gặp khiến gia chủ hao tài tổn lộc

(30/10/2018 | 09:21)
Chia sẻ  Facebook

Nhà vệ sinh chiếm một phần rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Phạm phải những cấm kỵ nhà vệ sinh có thể làm hao tổn tài vận của chủ nhân. Dưới đây là 8 lỗi phong thủy nhà vệ sinh mà các gia đình thường gặp phải.

loi phong thuy nha ve sinh
8 lỗi phong thủy nhà vệ sinh thường gặp khiến gia chủ hao tài tổn lộc

Nhà ở vị trí gần nhà vệ sinh công cộng

Nhiều người cho rằng nhà ở gần nhà vệ sinh công cộng sẽ không ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Tuy nhiên, điều này còn phải dựa vào việc nhà vệ sinh nằm ở hướng nào so với nhà ở. Cụ thể hơn, nếu nhà vệ sinh ở vị trí bên trái của ngôi nhà (hướng Thanh Long) thì gia chủ sẽ không gặp nguy hiểm gì, nhưng nếu nhà vệ sinh nằm ở bên phải (hướng Bạch Hổ) thì sẽ mang sát khí vô cùng nặng.

8 loi phong thuy nha ve sinh thuong gap khien gia chu hao tai ton loc

Ở trường hợp này, gia chủ cần chuẩn bị một chiếc gương bát quái lồi hoặc phù Nhai Xế (đứa con thứ bảy của Rồng) và treo ở vị trí chiếu thẳng vào nhà vệ sinh công cộng nhằm xua đuổi vận xui, ngăn chặn âm khí tiến vào trong nhà.

Cửa chính đối diện với nhà vệ sinh

Nếu trót mua một ngôi nhà có vị trí cửa lớn hoặc phòng khách nằm đối diện với nhà vệ sinh, gia chủ sẽ khó tránh được những ảnh hưởng xấu về sức khỏe và tài lộc. Để hạn chế điều này, gia chủ có thể treo gương bát quái lồi hoặc phù Nhai Xế chiếu thẳng vào nhà vệ sinh.

8 loi phong thuy nha ve sinh thuong gap khien gia chu hao tai ton loc

Đối với những nhà có sân rộng rãi, gia chủ cần trồng nhiều cây xanh để cây hút lấy sát khí và phải thay thế ngay nếu thấy cây có dấu hiệu mục nát hay héo úa do hấp thụ quá nhiều khí xấu.

Nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh

Căn bếp và nhà vệ sinh vốn là đại diện cho hai hành Hỏa và Thủy, nên việc nhà vệ sinh nằm đối diện với nhà bếp sẽ khiến nước bị lửa áp chế, gây ảnh hưởng rất nhiều đến vận số của gia chủ.

8 loi phong thuy nha ve sinh thuong gap khien gia chu hao tai ton loc

Muốn ngăn cách hai luồng khí này xung đột với nhau, tốt nhất là chủ nhà nề dời nhà bếp sang vị trí khác, nếu không thì một chậu cây xanh đặt trước cửa nhà vệ sinh sẽ là phương án lý tưởng cho trường hợp này.

Cửa phòng ngủ đối diện hoặc vuông góc với nhà vệ sinh

Theo các nhà phong thủy, phòng vệ sinh thuộc ngũ hành Thủy và mang rất nhiều âm khí. m khí này chiếu thẳng vào phòng ngủ sẽ làm mất cân bằng âm dương trong cơ thế gia chủ, gây hao mòn sức khỏe và tổn hao tài vận. Còn nếu cửa nhà vệ sinh được bố trí vuông góc với phòng ngủ thì sẽ ẩn chứa khí xấu ảnh hưởng đến hôn nhân của chủ nhà.

8 loi phong thuy nha ve sinh thuong gap khien gia chu hao tai ton loc

Để hạn chế những lỗi này, gia chủ cần làm theo các phương pháp như sau:

  • Đóng cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng xong.
  • Đặt chậu cây xanh ở trước cửa phòng tắm hoặc phòng ngủ.
  • Đặt một bức bình phong hoặc treo thêm rèm ở nhà vệ sinh để ngăn hai phòng ra.

Nhà vệ sinh nằm ở vị trí trung tâm nhà

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà (vị trí trung cung). Vị trí trung tâm đại diện cho trái tim của nhà ở, một khi trái tim hấp thụ phải khí xấu thì toàn bộ gia trạch đều sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Cách hóa giải cho những lỗi phong thủy cực xấu này là treo phù Nhai Xế, xâu tiền Lục Đế hoặc treo rèm cửa và trang trí cây xanh ở cửa nhà vệ sinh.

8 loi phong thuy nha ve sinh thuong gap khien gia chu hao tai ton loc

Ngoài ra, nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở khu vực hướng Tây Nam, Đông Bắc và hướng Nam của ngôi nhà bởi hai vị trí Tây Nam - Đông Bắc đại diện cho hành Thổ, hướng Nam đại diện cho hành Hỏa. Khi hành Thổ và Hỏa bị Thủy khắc chế, vận may cũng như mối quan hệ của người trong nhà sẽ bị ảnh hưởng không ít, thường xuyên xảy ra tranh chấp cãi cọ.

Đặt gương trong nhà vệ sinh

Tuy nhiên, khi bố trí gương trong phòng vệ sinh, gia chủ cần chú ý tránh những vị trí sau để không tự làm hao tổn tài lộc của gia đình: Gương đối diện cửa chính; Hai gương treo đối diện nhau; Gương đối diện cửa sổ thông gió; Gương treo trên bình nước nóng lạnh.

8 loi phong thuy nha ve sinh thuong gap khien gia chu hao tai ton loc

Phương pháp đơn giản nhất để tránh bị hao tổn tài lộc và sa sút sức khỏe của người trong nhà là nên dời gương sang một vị trí khác hoặc treo rèm cửa để ngăn cách các khu vực với nhau.

Cải tạo nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ

Việc cải tạo nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ là điều tối kỵ trong phong thủy, bởi nhà vệ sinh ở các tầng lầu thường được bố trí thông với nhau, nên dù có được cải tạo thành phòng ngủ của bất cứ ai thì phòng này cũng sẽ phạm phải thế “hạ thủy”.

8 loi phong thuy nha ve sinh thuong gap khien gia chu hao tai ton loc

Thêm vào đó, nhà vệ sinh vốn là nơi tích tụ rất nhiều năng lượng tiêu cực nên khi cải tạo thành phòng ngủ, chủ nhân căn phòng sẽ bị khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh những tình huống không may xảy ra, chủ nhà chỉ nên sử dụng nhà vệ sinh cũ để làm nhà kho. Nếu không thể thay đổi được bố cục thì nên dùng phù Nhai Xế hoặc tháp Văn Xương.

Phòng làm việc ở ngay dưới nhà vệ sinh

Ở những tòa nhà cao tầng, việc văn phòng vô tình nằm ở vị trí nhà vệ sinh của tầng trên khó thể tránh khỏi, mà đối với những công ty có văn phòng nằm ở khu “hạ thủy” này thì tài vận sẽ dễ trôi theo dòng nước. Để tránh được vận rủi, ta có thể đặt một xâu tiền Lục Đế tại cửa văn phòng, hoặc bày kính bát quái lõm ở nhà vệ sinh sao cho mặt gương hướng lên trên.

8 loi phong thuy nha ve sinh thuong gap khien gia chu hao tai ton loc

Nếu văn phòng không may nằm đối diện nhà vệ sinh công cộng, một chậu cây với khả năng kháng được khí xấu như câu lưỡi hổ, cây vạn niên thanh… ở trước cửa văn phòng làm việc sẽ giúp hạn chế được tối đa những điều không may cho công ty.


NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy