7 sai lầm khi bố trí nhà cửa làm hao mòn sức khỏe

(30/05/2017 | 09:40)
Chia sẻ 

Khi một người sống ở một không gian nào đó trong thời gian dài (cụ thể là nhà ở), khí trường trong ngôi nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên chính cơ thể họ. Tuy nhiên trên thực tế khi xây dựng và bố trí nhà cửa, nhiều người thường không chú ý đến vấn đề này, điều này vô tình tạo nên nguồn năng lượng xấu tác động tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Sai lầm khi bố trí nhà cửa
7 sai lầm khi bố trí nhà cửa làm hao mòn sức khỏe

 

Bà Nguyễn Võ Uyên Mi, giảng viên phong thủy tại TP.HCM chỉ ra 7 sai lầm khi bố trí nhà cửa mà mọi người thường mắc phải cũng như cách khắc phục.

Quá nhiều ánh sáng

Trong nhà lắp quá nhiều bóng đèn không những gây lãng phí điện năng mà còn phạm phải lỗi lạm dụng ánh sáng trong phong thủy. Xét theo ngũ hành, ánh sáng và mắt đều thuộc Hỏa, Hỏa quá vượng chẳng khác nào “dẫn lửa tự thiêu”. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, con người tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng sẽ khiến mắt bị tổn thương. Đặc biệt nếu trong phòng ngủ bố trí nhiều bóng đèn dễ gây khó ngủ, giật mình, tâm lý căng thẳng, tranh cãi, bất hòa.

Ánh sáng tù mù

Ngược với lỗi lạm dụng ánh sáng, nhà ở thiếu sáng cũng là một điều kiêng kỵ. Nếu một ngôi nhà bố trí không đủ ánh sáng, gia chủ lúc nào cũng sống trong sự mờ ảo, lâu ngày mắt có thể bị tật khúc xạ. Trong phong thủy, thiếu ánh sáng là "thiếu hỏa", trong khi hỏa mang đến sự ấm áp, nhiệt huyết và sự lan tỏa. Ngôi nhà thiếu ánh sáng sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu khiến con người trở nên chậm chạp, mệt mỏi, buồn ngủ và không có ý muốn vươn lên.

7 sai lam khi bo tri nha cua lam hao mon suc khoe

Các góc cạnh tạo sát khí

Theo các chuyên gia phong thủy, góc nhọn cạnh tường hoặc cột nhà thuộc Phi Nhận Sát hoặc Tiêm Xạ Sát gây cảm giác bất an và khó chịu cho người ngồi đối diện. Nếu bàn học, bàn làm việc hoặc đầu giường ngủ bị cạnh nhọn của tường hay bàn ghế chĩa vào sẽ làm cho con người mất tập trung, khó khăn khi học tập, nghiên cứu, dễ nổi nóng. Đầu giường bị Phi Nhận Sát lâu ngày gây chứng đau đầu, hại thần kinh. Ngay cả ở văn phòng làm việc cũng nên tránh cấu trúc cột vuông và không ngồi ngay góc nhọn của bàn ghế.

Trần nhà thấp, có nhiều xà ngang

Trần nhà thấp trước hết tạo cảm giác ngột ngạt, nóng bức. Trạng thái này trong phong thủy sẽ gây nên một loại khí trường gọi là “áp đỉnh” đè lên đầu khiến con người luôn mệt mỏi, khó chịu. Người ngồi làm việc dưới xà ngang thường có năng suất lao động rất thấp hơn, đầu óc không tỉnh táo. Đặc biệt, nằm ngủ dưới xà ngang là một trong những nguyên nhân gây ác mộng như giấc mơ bị đè, bị ngộp và đa số bị nhức đầu khi thức dậy.

7 sai lam khi bo tri nha cua lam hao mon suc khoe

Kiến trúc nhà móp méo, không vuông vức

Tâm điểm của phong thủy là vận chuyển sinh khí sao cho mềm mại và lan tỏa khắp nơi. Một ngôi nhà móp méo, lồi lõm sẽ làm biến dạng đường đi của khí khiến nó không thể tỏa đều được. Nơi rộng sẽ tích tụ quá nhiều khí, nơi hẹp thì như nút thắt đột ngột bóp chết sự lưu thông của khí. Điều này gây nên sự bất ổn cho người nhà.

Nhà thiếu nước

Nước là thành phần không thể thiếu cho cuộc sống. Các bậc thầy phong thủy khẳng định nước đóng vai trò đặc biệt trong việc giữ gìn và luân chuyển sinh khí. Ngôi nhà thiếu đi sự hiện diện của một chiếc hồ cá xinh xinh vừa thiếu nét mềm mại mỹ thuật vừa khó giữ được sinh khí và con người cũng thiếu sự thoải mái, dễ bực bội và gây gổ.

7 sai lam khi bo tri nha cua lam hao mon suc khoe

Treo tranh ảnh quái dị hoặc buồn bã

Tranh ảnh vừa mang tính nghệ thuật vừa góp phần tô điểm cho không gian sống thêm phần độc đáo. Tuy nhiên, chúng cũng mang một loại năng lượng riêng ảnh hưởng đến gia chủ. Những bức tranh quái dị, ma mị hoặc cảnh trí buồn bã, u ám là sự hiện diện của những dấu hiệu bất thường (không may mắn). Để trong nhà lâu ngày, chúng còn sản sinh ra năng lượng riêng làm cho thần kinh con người bị kích động (với các hình ảnh chém giết bạo lực) hoặc trầm cảm (tranh ảm đạm thê lương). Đặc biệt tối kỵ treo những bức tranh ảnh này trong phòng ngủ hoặc gần đầu nằm vì dễ gây ác mộng, ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh và tim mạch.

NhaDatNhanh theo VnExpress

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy