7 màu sắc đại kỵ trong phong thủy nhà ở

(15/06/2017 | 09:21)
Chia sẻ 

Xanh lục, hồng phấn, vàng, đỏ… là những gam màu thường được sử dụng trong không gian sống. Tuy nhiên, đây là những màu sắc đại kỵ trong phong thủy nhà ở, nếu quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng xấu đến may mắn và tài lộc của gia chủ.

Màu sắc đại kỵ trong phong thủy nhà ở
7 màu sắc đại kỵ trong phong thủy nhà ở

 

Màu xanh lục khiến ý chí dần suy yếu

Màu xanh lục nhìn rất mát mắt nên nhiều gia đình thường chọn màu này để trang trí cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, nếu trong nhà có quá nhiều màu xanh lục sẽ khiến bạn rất khó tập trung tinh thần, không có lợi cho sự nghiệp và học tập.

Màu hồng phấn gây xích mích

Màu hồng thể hiện cho sự lãng mạn và tình yêu. Phái nữ thường thích gam màu này vì nó rất nhẹ nhàng, mang lại sự huyền ảo, bồng bềnh. Có rất nhiều gia đình, lựa chọn màu hồng để trang trí cho phòng ngủ của bé gái hoặc của cặp vợ chồng mới cưới. Thế nhưng, một căn phòng với quá nhiều màu hồng sẽ không tốt, về lâu dài sẽ khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh xích mích, cãi cọ. Màu này cũng dễ gây ra các bệnh về thần kinh.

Màu lam đậm tạo ra âm khí

Màu lam đậm qua một thời gian dài sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn sản sinh ra nhiều âm khí nặng nề. Một không gian quá nhiều âm khí sẽ khiến gia đình thiếu bình an, tính cách của mọi người trong gia đình cũng trở nên tiêu cực.

7 mau sac dai ky trong phong thuy nha o

Màu tím gây chói mắt

Màu tím là sự pha trộn hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ và đây được coi màu của sự thủy chung. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều màu tím cho không gian rộng lớn sẽ khiến người khác cảm thấy chói mắt.

Màu vàng dễ tạo cảm giác lo âu

Một số người quan niệm màu vàng là màu của thành công và sự giàu sang. Thế nhưng, màu sắc này nếu càng nhìn lại càng thấy nhức mắt. Nhà có quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền, buồn bực không yên, có cảm giác sợ hãi và âu lo không biết tại sao, từ đó khiến thần kinh não đầy những ảo giác.

7 mau sac dai ky trong phong thuy nha o

Màu đỏ gây phiền chán

Theo quan niệm của người phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ. Màu đỏ tuy rằng khiến căn nhà đầy sức sống, có cảm giác rất ấm áp nhưng nếu dùng nó để trang trí cho ngôi nhà thì nó lại gây tác dụng ngược lại, làm cho con người có cảm giác phiền chán.

Màu đen tượng trưng cho sự không may mắn

Màu đen luôn có sự lôi cuốn, hấp dẫn và vô cùng bí ẩn. Thông thường, người ta trang trí bằng việc sử dụng một số đồ gia dụng như sofa, ghế, bàn ăn màu đen. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà có quá nhiều màu đen sẽ đem lại sự không may mắn cho gia đình.

NhaDatNhanh theo Lao động

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy