6 loại hoa đặt bàn thờ sẽ giúp tăng vượng khí

(17/11/2018 | 10:36)
Chia sẻ  Facebook

Nếu chọn đúng hoa đặt trên bàn thờ, sẽ giúp cả nhà bình an, hạnh phúc, gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

6 loại hoa đặt bàn thờ sẽ giúp tăng vượng khí
6 loại hoa đặt bàn thờ sẽ giúp tăng vượng khí

Việc thờ cúng là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh tại các nước phương Đông. Người Việt thường dâng mâm cúng lên bàn thờ gia tiên, thần Phật để cầu mong bề trên phù hộ độ trì, giúp các thành viên trong gia đình làm ăn thuận lợi, bình an, hạnh phúc. Ngoài trái cây, thì hoa chính là một trong những điều không thể thiếu để dâng cúng. Tuy vậy, hoa đặt trên bàn thờ cũng có những quy tắc của nó.

6 loai hoa dat ban tho se giup tang vuong khi

Bàn thờ là nơi trang trọng nhất trong nhà.

Không phải loài hoa nào cũng thích hợp để dâng cúng lên bàn thờ vào các ngày như Rằm, mùng Một, giỗ chạp… Sau đây là những loại hoa đặt bàn thờ phù hợp để rước tài lộc vào nhà.

1. Những loại hoa nên đặt trên bàn thờ

  • Hoa đào, hoa mai

6 loai hoa dat ban tho se giup tang vuong khi

Đây là hai loài hoa đặt bàn thờ thường thấy ở dịp Tết. Không chỉ là loại hoa đẹp, hoa đào, hoa mai còn mang ý nghĩa tượng trưng cho phú quý, giàu sang và có tác dụng xua đuổi tà ma, mang đến nguồn sinh khí, giúp con người khoẻ mạnh, bình an. Bạn có thể trang trí bàn thở dịp Tết bằng 2 loại hoa này để tăng vượng khí đầu năm.

  • Hoa Sen

6 loai hoa dat ban tho se giup tang vuong khi

Hoa sen có mùi hương thanh khiết, vẻ ngoài sang trọng sen được đánh giá là loài hoa có cốt cách thanh cao, gắn liền với nhiều điển cố điển tích nhà Phật. Vậy nên, loài hoa này chính là lựa chọn hàng đầu cho hoa đặt bàn thờ, giúp tăng vận may tài chính, giúp gia chủ sớm thành đại gia trong tương lai.

  • Hoa Cúc vàng

6 loai hoa dat ban tho se giup tang vuong khi

Vì cung tài vận thuộc hành Kim, hoa cúc vàng lại đại diện cho hành Kim nên chọn hoa cúc để dâng cúng cầu tài lộc là lựa chọn đáng lưu tâm cho gia chủ. Vì Kim khắc Thủy nên không nên chọn những loài hoa có màu xanh, không chỉ gây hao tài mà còn ảnh hưởng đến công danh.

  • Hoa Hồng đỏ

6 loai hoa dat ban tho se giup tang vuong khi

Màu đỏ vẫn luôn là màu phong thủy mang lại may mắn. Vì thế, hoa hồng đỏ cũng được xem như một loại hoa có tác dụng phong thủy mạnh mẽ. Hoa đặt bàn thờ sẽ giúp gia chủ tăng thêm may mắn, thu hút tiền tài vào nhà.

  • Hoa huệ trắng

6 loai hoa dat ban tho se giup tang vuong khi

Huệ là loài hoa tương trưng cho sự sung túc, no đủ nên hoa huệ được cho là sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống đầy đủ, sung túc và giàu sang. Dù có nhiều chủng loại, màu sắc nhưng tốt nhất nên chọn hoa huệ trắng để đặt lên bàn thờ.

  • Hoa đồng tiền

6 loai hoa dat ban tho se giup tang vuong khi

Đúng như tên gọi, hoa đồng tiền có ý nghĩa mang lại tài lộc, tiền tài, thịnh vượng đến gia chủ. Tuy nhiên nó còn mang ý nghĩa biểu tượng cho sức khoẻ và tuổi thọ. Hiện nay có hai loại hoa đồng tiền đó là loại hoa đồng tiền đơn và đồng tiền kép với nhiều loại màu sắc rực rỡ đem đến sự tươi mới, giàu sức sống.

2. Hoa đặt bàn thờ cần chú ý những điều gì?

- Đặt hoa bàn thờ cần cân đối: Bàn thờ là nơi tôn nghiêm nên đặt hoa trên ban cũng cần tính đến sự cân đối. Không nên đặt lọ hoa quá to bên ban thờ quá nhỏ, khiến các đồ thờ khác trên ban bị che khuất.

- Chọn kỹ lưỡng từng bông hoa cúng, không nên chọn những bông đã nở to mà chỉ chọn bông chớm nở.

- Hoa đặt trên ban thờ không nên kết hợp quá nhiều loại hoa với nhau vì sẽ làm mất đi vẻ thanh tao, trang nhã và giảm đi tính thẩm mĩ.

- Ngoài việc chọn những loài hoa hợp thuyết phong thủy, gia chủ cần phải thành tâm và cố gắng lao động thì vận mệnh mới mau thay đổi để có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy