5 loại cây mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

(11/07/2017 | 10:12)
Chia sẻ 

Những chậu cây xanh trang trí trong nhà sẽ giúp không gian sống trở nên hài hòa, mới mẻ hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn loại cây phù hợp với bản mệnh của gia chủ còn giúp mang lại may mắn và tài lộc. Vậy người mệnh Mộc nên trồng cây gì?

Cây phong thủy cho người mệnh Mộc
5 loại cây mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc như màu nâu, xanh nước biển, xanh lá... Trong đó, màu xanh lá mang lại cảm giác trong lành, tươi tắn, làm giảm căng thẳng và lấy lại cân bằng, do đó, có thể lựa chọn một chậu cây xanh phù hợp với bản mệnh để phát huy hiệu quả phong thủy. Dưới đây là 5 loại cây mà người mệnh Mộc nên trồng trong nhà.

Cây kim tiền

Cây kim tiền mang ý nghĩa giàu sang phú quý. Đây là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Cây thích hợp với người mệnh Mộc, ý nghĩa tương sinh nhiều điều may mắn. Ngoài ra, cây kim tiền rất dễ trồng, ưa bóng râm và khí hậu mát ẩm nên thích hợp để trang trí trong phòng khách, văn phòng làm việc…

Cây ngọc bích

Theo phong thủy, cây ngọc bích là loài cây tượng trưng cho sự phú quý, tình bạn và sự may mắn. Đối với người mệnh Mộc, cây ngọc bích mang ý nghĩa giàu sang và ấm no, đặc biệt là khi ra hoa. Chính vì điều này mà những người yêu thích cây ngọc bích thường đặt nó ở quầy thu ngân và máy đếm tiền hoặc bày trí cây ở cửa ra vào tại các cửa hàng nhằm hứng tài lộc về cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe, vì vậy, bạn có thể lựa chọn ngọc bích để trồng trong ngôi nhà của mình.

5 loai cay mang lai may man cho nguoi menh moc

Cây vạn niên tùng

Cây vạn niên tùng có hình dáng đẹp, sống lâu, xanh tốt quanh năm nên phù hợp làm cây cảnh trang trí nhà cửa, sân vườn. Theo phong thủy, vạn niên tùng là loại cây mang đến sức khỏe, thịnh vượng, rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa thọ tựa nam sơn.

Cây lá tim xanh

Lá tim xanh rất dể chăm sóc, chỉ cần tưới nước mỗi ngày. Cây để được trong nhà, văn phòng máy lạnh. Đây là một loại cây có tác dụng tích cực về mặt phong thủy. Những người mệnh Mộc khi trồng cây cảnh này không những sẽ giúp bầu không khí thêm trong lành mà còn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho hạnh phúc gia đình.

Cây sen đá nâu

Bên cạnh xanh lá, màu nâu cũng rất phù hợp với những người mệnh Mộc. Trông cây sen đá nâu sẽ giúp cho gia chủ có được một tình yêu đúng nghĩa, những tình bạn bền vững theo thời gian.

NhaDatNhanh theo GĐVN

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy