5 Bí quyết tăng sức hút cho website BĐS bằng hình ảnh

(07/05/2019 | 10:50)
Chia sẻ  Facebook

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả website, đặc biệt là website bất động sản. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hình ảnh, ví dụ như dùng ảnh có kích thước quá lớn, sẽ tác dụng ngược đến khách hàng.

hình ảnh bất động sản
5 Bí quyết tăng "sức hút" cho website BĐS bằng hình ảnh

Đăng tải hình ảnh lên website là một quá trình đơn giản, nhưng đơn giản quá đôi lúc khiến chúng ta quên đi tầm quan trọng của việc tối ưu hóa hình ảnh. Tối ưu hóa hình ảnh không chỉ đơn thuần là làm cho hình ảnh trở nên đẹp hơn mà nó còn có tác dụng cải thiện lượt truy cập vào website bạn từ các công cụ tìm kiếm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 5 mẹo đơn giản có thể hỗ trợ bạn tối ưu hóa hình ảnh dễ dàng nhất.

1. Định dạng hình ảnh phù hợp

Mỗi tập tin (file) hình ảnh có một phần đuôi thể hiện định dạng của hình. Những đuôi file được sử dụng thông dụng nhất là .png, .jpeg (.jpg) và .gif.

  • GIF: Định dạng hình có tông màu hạn chế, hỗ trợ 256 màu và màu trong suốt; hỗ trợ hiển thị hình ảnh động.
  • JPEG hay JPG: Định dạng chính dùng để hiển thị ảnh chụp và ảnh có tông màu liên tục (không có màu trong suốt); có thể nén thành tập tin .zip nên có ưu điểm dung lượng ảnh nhẹ.
  • PNG: Định dạng kết hợp giữa GIF và JPEG - Hỗ trợ màu trong suốt và có dải màu hàng triệu màu; dung lượng lớn gấp 3 lần so với JPEG.

Thông thường, nếu không có yêu cầu đặc biệt, bạn nên sử dụng định dạng .JPEG cho các bài viết trên website bất động sản của mình. Bởi định dạng hình ảnh này có dung lượng ảnh nhẹ với chất lượng tốt, giúp người dùng có trải nghiệm website hiệu quả hơn.

5 bi quyet tang suc hut cho website bds bang hinh anh

2. Giảm kích thước hình ảnh bất động sản

Có không ít trường hợp các bạn môi giới dùng hình ảnh có kích thước đến 1000 x 1000 px (pixel) để thể hiện một icon (hình biểu tượng). Đối với những hình ảnh dạng biểu tượng, kích thước ảnh chỉ cần trong khoảng 50 x 50 px là vừa đủ. Kích thước này sẽ giảm dung lượng của ảnh đi 400 lần. Tức với hình ảnh bất động sản có dung lượng 400 kB, sau khi giảm kích thước sẽ chỉ còn 1 kB.

Mách nhỏ: Bạn có thể dùng nguồn ảnh icon từ fontawesome.com, getbootstrap.com… để tìm hình ảnh biểu tượng thích hợp với dung lượng nhẹ (tính bằng byte), cải thiện tối đa tốc độ tải website bất động sản của bạn.

3. Cân bằng độ phân giải và dung lượng hình ảnh bất động sản

Chất lượng hình ảnh bất động sản là điều cần quan tâm hàng đầu sau dung lượng ảnh. Dưới đây là hai hình ảnh có cùng kích thước, cùng định dạng. Một hình có độ phân giải 100 (theo đại lượng querity trong photoshop) và một hình có độ phân giải 60.

5 bi quyet tang suc hut cho website bds bang hinh anh

Đây chính là lỗi cơ bản mà nhiều người hay mắc phải khi làm website bất động sản: Độ phân giải càng cao thì mới cho ra hình ảnh rõ nét hay giúp website đẹp hơn… Bằng mắt thường, bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là hình có độ phân giải 100 và đâu là hình có độ phân giải 60. Hình bên trái có độ phân giải 100 (dung lượng 723 kB) và hình bên phải có độ phân giải 60 (dung lượng 352 kB). Vì vậy, thay vì chọn độ phân giải cao hơn, dung lượng nặng hơn, bạn nên sử dụng hình có dung lượng thấp nhưng chất lượng hiển thị gần như không khác biệt.

Bên cạnh đó, việc cân nhắc kích thước hình ảnh sẽ hiển thị trên website cũng quan trọng không kém. Chiều cao và chiều rộng hình chủ yếu phụ thuộc vào bố cục trang mà bạn lựa chọn và giao diện trên di động (nếu có). Chọn đúng kích thước cho hình ảnh không chỉ làm giao diện trở nên chuyên nghiệp, gắn kết mà còn khiến website hoạt động hiệu quả hơn.

5 bi quyet tang suc hut cho website bds bang hinh anh

4. Lưu tên tập tin hình ảnh bất động sản đúng cách

Có bao nhiêu tập tin ảnh trong máy tính của bạn được đặt với những tên vô nghĩa như “untitled”, “image1”, “1111”, “123456”…? Nếu chỉ lưu trữ trong máy tính thì không sao, nhưng tuyệt đối không nên đăng tải những hình ảnh có tên như trên lên website bất động sản của mình.

Việc đặt tên tập tin đúng và phù hợp không chỉ giúp bạn dễ dàng quản lý hình ảnh lưu trong máy tính, mà còn hỗ trợ phân loại hình ảnh ở những trang kết quả tìm kiếm hiệu quả hơn. Các công cụ tìm kiếm sẽ lấy tên của tập tin ảnh cho mục đích SEO, nên bạn cần đảm bảo hình ảnh bất động sản của bạn đã đặt tên chuẩn xác, tránh dùng nhiều ký tự và dấu câu trong tên hình. Ví dụ: can-ho-gia-re-quan-10, dat-nen-long-an...

5 bi quyet tang suc hut cho website bds bang hinh anh

5. Sử dụng tiêu đề và mô tả đầy đủ

Khi đăng tải hình ảnh bất động sản lên website, bạn có thể viết tiêu đề cho hình và thêm một vài dòng mô tả đơn giản về chủ đề hình ảnh đó. Đoạn văn bản này gọi là meta information, công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào đó để xác định hình ảnh của bạn và “hiểu”, nhận diện trang của bạn nhiều hơn. Điều này tác động không nhỏ đến thứ hạng SEO của website.

Lưu ý khi viết tiêu đề và mô tả cho hình ảnh, bạn nên cân bằng nội dung dựa theo 2 yếu tố: Từ khóa (keyword) chính của website và nội dung mô tả thật sự về hình ảnh đó.

Thực tế có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc tối ưu trải nghiệm người dùng trên website bất động sản. Tuy nhiên, với 5 mẹo cơ bản về hình ảnh như trên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện “diện mạo” website bất động sản của mình thêm chuyên nghiệp một cách hiệu quả và nhanh chóng!

NhaDatNhanh.vn (Theo MBND)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy