4 tối kỵ phong thủy hướng nhà mặt tiền

(19/06/2019 | 10:22)
Chia sẻ  Facebook

Những ngôi nhà mặt tiền thường có giá trị đắt đỏ do vừa thuận tiện đi lại, vừa dễ buôn bán kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhà nằm hướng ngã ba, ngã tư… thì người mua nên hết sức cẩn trọng trước khi quyết định “xuống tiền”.

phong thủy hướng nhà
4 tối kỵ phong thủy hướng nhà mặt tiền

Sức ảnh hưởng phong thủy của những con đường tác động đến nhà ở là rất lớn. Trong phong thủy hướng nhà mặt tiền, con đường có sức mạnh tương tự như dòng chảy của các con sông. Do đó, nếu con đường có tốc độ và lưu lượng lưu thông nhanh, nhiều thì cũng giống như dòng nước chảy xiết, đem lại năng lượng tiêu cực và tác động xấu đến các thành viên trong gia đình. Ngược lại, những con đường vắng vẻ thì sẽ giống như một dòng sông êm đềm, yên ả. Dưới đây là 4 vị trí phong thủy xấu mà các ngôi nhà mặt tiền dễ mắc phải:

Đường lớn “đâm” thẳng vào cửa chính ngôi nhà

Như đã lý giải bên trên, con đường trong phong thủy hướng nhà mặt tiền được xem như dòng nước chảy. Mặt khác, Thủy lại là yếu tố quản về tài lộc, những nơi có “thủy tụ” được cho là sẽ hưởng được tài khí mạnh mẽ. Song, chỉ những dòng nước đến và đọng lại mới là dòng nước tốt, còn nước xông thẳng vào lại xấu.

Những ngôi nhà nằm ở vị trí cuối con đường cụt, có đường hướng thẳng vào cửa chính, là đang bị mắc lỗi phong thủy hướng nhà mặt tiền, nằm ở thế đất xấu. Người sống trong ngôi nhà này có thể dễ bị thương tật, gặp tai nạn xe cộ hoặc mắc bệnh nặng, cần phải phẫu thuật...

4 toi ky phong thuy huong nha mat tien

Đối với lỗi phong thủy hướng nhà mặt tiền này, hãy dùng gương bát quái treo ở trước cửa chính để phản chiếu luồng sát khí từ ngoài đem lại, hóa giải thế đất xấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng một số loại cây bụi phía trước nhà để giúp hấp thụ hết các loại năng lượng xấu.

Đường lớn chiếu tới từ cả hai phía

Theo phong thủy hướng nhà mặt tiền, con đường quanh co sẽ mang đến năng lượng tốt hơn so với những con đường thẳng tắp. Bởi những con đường có hình dạng uốn cong được hiểu theo nghĩa: Tiền được “đổ” vào dễ dàng nhưng khó thất thoát.

Trái lại, những ngôi nhà dùng để ở có đường lớn chiếu thẳng vào từ cả hai phía sẽ khiến gia chủ gặp phải biến cố, tai họa thường xuyên, cho dù áp dụng nhiều cách hóa giải cũng không mấy hiệu quả.

4 toi ky phong thuy huong nha mat tien

Nhà mặt tiền có đường chạy cả đằng trước và sau

Nhiều người hay hiểu nhầm rằng nhà có hai mặt đường mang ý nghĩa thuận lợi. Thực tế, vị trí này chỉ tốt đối với nhà dùng để cho thuê, kinh doanh mua bán. Còn đối với nhà để ở thì đặc điểm này mang lại điềm xui xẻo về mặt phong thủy.

Theo sách Hoàng đế trạch kinh có ghi lại: Hai bên nhà mà đều có đường dễ gặp họa, vạn sự khó thành, lại hay mắc tai ương, dễ bị trộm cắp tài sản, có thể tán gia bại sản hoặc luôn bị những kẻ quyền chức quấy nhiễu.

Nhà mặt tiền nằm giữa hai con đường giao nhau

Theo phong thủy, những ngôi nhà nằm ngay ngã tư có giao thông thuận tiện mang ý nghĩa đại cát đại lợi cho việc kinh doanh, mua bán. Tuy nhiên, những ngôi nhà này lại không thích hợp để ở lâu dài. Chuyên gia phong thủy lý giải, không phải ai cũng có thể ở nhà nơi ngã tư đường, mà chỉ những người thuộc nhóm bát tự thích hợp mới có thể làm ăn phát đạt, an cư bình yên ở nhà ngã tư. Ngã tư đường thường tạo thành thế đất có hình như hai lưỡi kéo, đây là thế đất có nhiều sát khí, có thể khiến người trong nhà dễ gặp bệnh tật, tai nạn liên miên.


NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy