4 lưu ý phong thủy quan trọng khi chọn mua nhà

(27/02/2019 | 11:12)
Chia sẻ  Facebook

Những lưu ý khi mua nhà sẽ giúp bạn chọn được căn hộ tốt, nhiều phúc lộc cho cả gia đình.

luu y khi mua nha
4 lưu ý phong thủy quan trọng khi chọn mua nhà

Từ xưa đến giờ dù là mua chung cư hay xây nhà, mọi người vẫn đều đi xem nó có hợp phong thủy, ảnh hưởng gì tới mệnh của gia chủ hay không. Và một căn nhà đẹp nhất định phải hợp phong thủy. Những lưu ý khi mua nhà dưới đây sẽ giúp bạn biết ngôi nhà có phong thủy tốt hay không.

1. Hướng nhà

Bất kì người nào dù xây nhà to hay nhỏ, mua nhà lớn hay bé thì việc đầu tiên cần lưu ý khi mua nhà mà họ làm chính là xem hướng nhà đó có hợp mệnh không. Mỗi hướng đều đại diện cho một yếu tố: Hướng Bắc đại diện cho chỗ dựa vững chắc của mọi người trong nhà, hướng Đông thì ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài và sự nghiệp, phía Tây là sức khỏe còn phía Nam chính là hung – cát đại biểu cho sự hưng suy của cả gia đình. Bởi vậy mọi người không được chọn một cách qua loa đại khái.

Đối với những người ở chung cư thì bạn có thể khá yên tâm vì thường thường, khi xây nhà chủ đầu tư đã mời thầy phong thủy về xem phương hướng nào có thể giúp trung hòa cho nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp hướng đó, tùy theo bản mệnh và năm mua mà quyết định chọn nhà hướng nào cho phù hợp.

4 luu y phong thuy quan trong khi chon mua nha

Xem hướng nhà là một trong những điều gia chủ cần quan tâm

2. Địa thế đất, khu dân cư

Đây cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua nhà. Bởi, địa thế đất chính là yếu tố quyết định tới nguồn năng lượng đi vào nhà bạn là tốt hay xấu. Thế nên, khi mua nhà bạn nhất định phải chọn một ngôi nhà có năng lượng tốt, đường xá đẹp đẽ, sạch sẽ, không nằm gần khu nghĩa địa hay nơi xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Chỉ có như thế thì cuộc sống của bạn mới yên ổn được.

3. Có tầm nhìn đẹp

Trong phong thủy nhà ở, nơi nào có mảng xanh (cây cối) và view đẹp thì chính là nơi hợp phong thủy. Bởi đây sẽ là những yếu tố cần thiết để đảm bảo căn nhà của bạn có nguồn năng lượng tích cực. Yếu tố thủy như view nhìn về sông, hồ đặc biệt được phong thủy coi trọng, thậm chí nó còn được xem là yếu tố quan trọng nhất. Thế nên hiện nay, lưu ý khi mua nhà hay chung cư, mọi người đều quan tâm nhiều hơn tới những nơi có cảnh quan được chăm chút.

Theo chuyên gia phong thủy, một trong những lưu ý khi mua nhà mọi người cần nhớ là đừng dại mà đi mua những ngôi nhà giá rẻ với thiết kế tầm nhìn ra chỗ để rác cũ, con sông đã bị bẩn. Bởi, gia đình bạn có thể bị ảnh hưởng từ nguồn năng lượng xấu dẫn tới người trong nhà hay ốm đau, bệnh tật. Tài vận cũng dần dần sa sút, làm mãi không dư được đồng nào, nợ nần chồng chất.

4 luu y phong thuy quan trong khi chon mua nha

Một ngôi nhà thoáng đãng sẽ mang lại vượng khí dồi dào

4. Các căn phòng trong nhà

Một lưu ý khi mua nhà khác là ngôi nhà hợp phong thủy phải có căn bếp sạch sẽ, hài hòa, sáng sủa. Tuyệt đối không được chọn những căn nhà mà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, giường ngủ đối diện với cửa sổ vì chúng có thể sinh ra điềm hung khiến cả gia đình gặp tai ương. Các căn phòng trong nhà phải mang nét đối xứng nhau nhưng không được đối lập. Cửa chính của căn nhà không được gần phòng vệ sinh, phòng tắm hay phòng bếp. Đó là những điều tối kỵ, một khi phạm phải gia đình bạn chắc chắn sẽ đón vận rủi liên tục.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy