4 lỗi thường gặp khi bố trí đèn phòng ngủ khiến gia đình lục đục

(17/11/2018 | 10:43)
Chia sẻ  Facebook

Khi bố trí đèn trong phòng ngủ, các gia chủ cần lưu ý những điều sau đây để tránh phạm phải phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, vợ chồng dễ nảy sinh bất hòa, hôn nhân tan vỡ.

bo tri den ngu
4 lỗi thường gặp khi bố trí đèn phòng ngủ khiến gia đình lục đục

1. Treo đèn ngủ trên đầu giường hoặc trần nhà

Một lỗi mà hầu hết các gia đình thường mắc phải khi bố trí đèn ngủ, đó là lắp đèn ở phía trên giường ngủ hoặc treo trên trần nhà. Tuy nhiên, gia chủ cần tránh những vị trí này, bởi nó sẽ gây ra tâm lý thiếu an toàn cho chủ nhân căn phòng, dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, gặp ác mộng…

4 loi thuong gap khi bo tri den phong ngu khien gia dinh luc duc

Theo phong thủy, vị trí này được gọi là “xà ngang đè giường”, vốn là điều cấm kỵ khi thiết kế nhà ở vì sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Để hóa giải lỗi này, gia chủ nên đổi vị trí đèn lại thành đặt hai bóng đèn ở hai bên đầu giường. Bóng đèn được đặt đối xứng với nhau sẽ mang ý nghĩa gia đình thuận hòa, vợ chồng đồng lòng.

2. Sử dụng đèn ngủ có màu đỏ

Ánh sáng của bóng đèn, đặc biệt là đèn phòng ngủ, là điều vô cùng quan trọng vì nó góp phần vào việc giữ gìn hạnh phúc cho mỗi gia đình. Theo phong thủy, ánh đèn màu đỏ sẽ tạo nên bầu không khí u ám trong căn phòng, khiến chủ nhà phiền muộn. Vì thế, khi trang trí phòng ngủ, gia chủ nên tránh chọn loại đèn ngủ có màu này.

4 loi thuong gap khi bo tri den phong ngu khien gia dinh luc duc

Đèn ngủ nên chọn màu thuộc gam màu vàng hoặc hồng. Màu vàng và hồng sẽ giúp cho không gian trong phòng trở nên vô cùng ấm cúng và quyến rũ, tạo cảm giác dễ chịu cho chủ nhân căn phòng.

3. Tránh bố trí đèn ngủ hình dáng kỳ quái

Theo các nhà phong thủy, gia chủ nên lắp những loại đèn ngủ có hình tròn hoặc vuông. Nguyên nhân là do đèn ngủ hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn, mang lại nhiều thuận lợi cho các mối quan hệ của chủ nhân căn phòng. Còn đèn vuông sẽ thể hiện sự bền vững, khăng khít, hòa thuận của các cặp vợ chồng.

4 loi thuong gap khi bo tri den phong ngu khien gia dinh luc duc

Lưu ý, gia chủ không nên sử dụng đèn ngủ có hình thù kỳ quái hoặc quá nhiều góc cạnh, bởi các góc sẽ hình thành thế đèn “giác sát”, nghĩa là sẽ gây nguy hiểm cho chủ nhân, ảnh hướng vô cùng xấu đến tinh thần của chủ nhà, khiến họ luôn bất an kể cả khi đang ngủ, dẫn đến những lục đục không đáng có trong gia đình.

4. Đèn đã hỏng nhưng không thay thế

Một số chủ nhà thấy đèn ngủ sắp hoặc đã hỏng nhưng lại không sửa chữa. Đây là điều hoàn toàn không nên, bởi đèn ngủ thuộc vào hành Hỏa trong phong thủy. Khi “ngọn lửa” trong phòng bị tắt, căn phòng sẽ trở nên lạnh lẽo, khiến vợ chồng dễ buồn chán, nảy sinh nhiều tranh cãi.

4 loi thuong gap khi bo tri den phong ngu khien gia dinh luc duc

Vì thế, khi thấy đèn ngủ trong phòng đã hỏng hoặc có nguy cơ sẽ hỏng, gia chủ cần phải sửa lại hoặc thay mới ngay lập tức để tránh phạm phong thủy, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của chủ nhân căn phòng.


NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy