4 kiêng kỵ phong thủy cửa chính cần tránh

(16/10/2017 | 09:51)
Chia sẻ  Facebook

Một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà mà bạn không nên bỏ qua là kiêng kỵ phong thủy cửa chính. Để hạn chế tối đa luồng năng lượng xấu vào nhà và xui xẻo, bạn nên đảm bảo cửa chính nhà mình được thiết kế hợp lý.

Kiêng kỵ phong thủy cửa chính
4 kiêng kỵ phong thủy cửa chính cần tránh

Vì sao nên chú ý kiêng kỵ phong thủy cửa chính?

Theo KTS Hoàng Thu Ngân, cửa chính có tác dụng quan trọng đối với phong thuỷ nhà ở, chiếm đến 80% căn nhà và nắm mọi sự cát hung trong gia đình. Nơi đây vừa là nơi mọi người ra vào, vừa là nơi thông dẫn khí từ ngoài vào trong. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những kiêng kỵ phong thủy cửa chính sau.

Nhìn thấy gương khi mở cửa

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa chính sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau một ngày làm việc mệt nhọc, khi bạn bước vào nhà chưa kịp mở đèn đã thấy bóng người trong gương. Điều này dễ gây ra ám ảnh về lâu dài, khiến gia chủ gặp ác mộng, ảnh hưởng nghiêm trọng giấc ngủ.

4 kieng ky phong thuy cua chinh can tranh

Gương còn đại diện cho những điềm xui xẻo và xấu xa. Vì thế, bạn càng không nên để gương ngay cửa chính, nơi đón nhận sinh khí hàng ngày. Tính phản xạ của gương gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ, đẩy hết tài lộc ra đường và không cho thần tài vào nhà.

Mở cửa chính liền gặp cửa nhà vệ sinh

Kiêng kỵ phong thủy cửa chính hạn chế việc nhìn thấy cửa nhà vệ sinh khi mở cửa. Nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, vì vậy mà thường được đặt tại vị trí hung nhất trong nhà để “lấy độc trị độc”. Mở cửa chính gặp nhà vệ sinh sẽ khiến gia chủ hay gặp xui xẻo bắt bất trắc.

Điều này còn ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình. Nam giới thường mắc bệnh về bàng quang hay thận, người ủ rũ, mệt mỏi, trí nhớ kém. Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh lặt vặt, nặng thì có thể đẻ non hay xuất huyết tử cung. Biện pháp hóa giải tốt nhất là bạn có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Tủ lạnh cũng là một vật dụng không nên đặt ở ngay cửa chính. Tủ lạnh chỉ hợp với vị trí ở các góc nhà. Mở cửa gặp ngay tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp trục trặc trong cuộc sống, tốn nhiều công sức trong công việc và tài vận không tốt. Từ đó, làm chuyện gì gia chủ cũng phải tốn công sức gấp đôi hoặc trả giá lớn thì mới thành công.

4 kieng ky phong thuy cua chinh can tranh

Mở cửa gặp bình hoa

Kiêng kỵ phong thủy cửa chính cũng cho rằng mở cửa gặp bình hoa là điềm không tốt. Nhiều gia đình không để ý nên hay mắc phải lỗi này vì thường dùng bình hoa để trang trí cho nhà thêm sinh động.

4 kieng ky phong thuy cua chinh can tranh

Theo các chuyên gia phong thủy, bình hoa ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng và gây nên vận đào hoa xấu. Ví dụ như các cặp đôi đã đính hơn nhưng mãi hoài không làm đám cưới được, chuyện vợ chồng có người thứ 3 xen vào... Để đảm bảo hòa khí trong gia đình, đừng bỏ qua kiêng kỵ phong thủy cửa chính này nhé.

NhaDatNhanh theo Vietnamnet

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy