4 cách đầu tư bất động sản lãi cao

(30/06/2018 | 10:01)
Chia sẻ  Facebook

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực đòi hỏi nhà đầu tư cần có nguồn vốn mạnh. Vì vậy khi chọn bất động sản làm kênh đầu tư, ai cũng muốn thu được lợi nhuận cao mặc dù trên thực tế không có suất đầu tư nào an toàn 100%.

4 cách đầu tư bất động sản lãi cao
4 cách đầu tư bất động sản lãi cao

Nhưng vẫn có bí quyết để tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro xuống mức tối thiểu. Hãy cùng MuaBanNhaDat khám phá những bí quyết để đầu tư bất động sản lãi cao.

Đầu tư khi có đơn đặt hàng trước

Đầu tư vào nhóm sản phẩm bất động sản đảm bảo có đơn đặt hàng dài hạn từ trước hoặc nằm trong nhóm bất động sản cho thuê được ưa chuộng là bài toán an toàn, hiệu quả được nhiều nhà đầu tư chọn lựa vì không lo rủi ro đọng vốn mà còn có được nguồn thu ổn định. Đặc điểm chung của nhóm bất động sản này là nằm ở mặt tiền hoặc có vị trí thuận tiện, phù hợp với đối tượng thuê là chủ quán cà phê, ngân hàng, văn phòng, trường học tư nhân,.... Đây là đối tượng có nhu cầu thuê lâu dài, ít nhất từ 3 -5 năm và có xu hướng tái ký với mức chấp nhận tăng giá thuê lên tới 30%.

Chọn các tài sản lãi trước khi mua

Đây là điều nghe có vẻ khó tin nhưng vẫn tồn tại trong thực tế. Để tìm được bất động sản dạng này, các nhà đầu tư phải chịu khó săn lùng, khảo sát và so sánh giá tối ưu (giá cạnh tranh) trước khi quyết định chọn mua. Kết quả của những chuyến săn lùng này có thể giúp nhà đầu tư mua được bất động sản giá rẻ hơn thị trường tối thiểu 5-10%. Nếu có nghệ thuật đàm phán tốt, bạn còn có thể mua được với mức giá hấp dẫn hơn.

Để tìm được miếng bánh béo bở này, các tình huống khả thi có thể tiếp cận gồm: nhà đất cần bán gấp, tài sản được mua lúc giá còn thấp dễ thương lượng lúc bán ra, bất động sản chưa từng được giao dịch căn cứ theo lịch sử cập nhật, tài sản thuộc diện chia thừa kế...

Tạo lập giá trị cộng thêm cho tài sản

Ngoài giá trị được quyết định bởi vị trí của bất động sản, làm đẹp cho căn nhà, thửa đất thêm bắt mắt cũng là cách tạo ra giá trị cộng thêm cho tài sản. Để làm được điều này, nhà đầu tư làm theo các bước như sau: đất được rào cắm, có ranh giới rõ ràng, nhà sạch sẽ, tiện dụng.

4 cach dau tu bat dong san lai cao

Nhà đầu tư cũng có thể sửa chữa, chỉnh trang lại mặt tiền, làm xanh khu vực quanh khuôn viên đất, nhất là khoảng trống trước mặt nhà, làm lại đường, hệ thống cống... Những việc làm này tuy tốn thời gian nhưng chi phí không lớn, mà lại đem đến cho khách hàng khi đi thực địa, khảo sát trước khi mua/ thuê cảm thấy hài lòng giúp bạn nâng giá bất động sản lên cao hơn thực tế trong khu vực.

Mua đất nông nghiệp rồi lên thổ cư

Mua đất nông nghiệp quy hoạch thổ cư gần các dự án bất động sản rồi lên thổ cư cho miếng đất cũng là một cách giúp nâng giá bất động sản của bạn. Trung bình, giá một miếng đất nông nghiệp sẽ thấp hơn giá đất thổ cư cùng khu vực tầm 30-40% nên chắc chắn sẽ đảm bảo sinh lời cho bạn sau khi chuyển đổi.

Một vấn đề bất tiện là khi quyết định mua loại bất động sản này, nhà đầu tư sẽ cần đầu tư thời gian nhiều hơn cho tài sản, thời gian chờ trung bình khoảng 3-6 tháng để hoàn chỉnh pháp lý. Tuy nhiên sự chờ đợi thường được trả công xứng đáng bằng sự gia tăng giá trị tài sản sau đó.

NhaDatNhanh.vn

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy