300 USD/tháng cho một chỗ ngồi làm việc tại Tp.HCM

(27/09/2018 | 09:37)
Chia sẻ  Facebook

Khu vực trung tâm Tp.HCM hiện đang rộ lên mô hình kinh doanh văn phòng cho thuê kiểu mới với gói thuê từ một chỗ ngồi giá 300 USD/tháng.

Theo khảo sát, khu vực trung tâm Tp.HCM, đặc biệt là quận 1, 3 gần đây đang rộ lên mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng làm việc nhỏ lẻ mà trước nay chưa từng có. Đơn vị quản lý tòa nhà thường có quy mô trung bình. Đơn vị này nhận cho khách thuê từ một chỗ ngồi với giá thuê một vị trí trong một tháng là khoảng 150-300 USD.

Tại quận 3, trên đường Nguyễn Đình Chiểu, một chỗ ngồi làm việc trong khu văn phòng có giá thuê là 150-200 USD/tháng. Khách thuê sẽ có một chỗ ngồi làm việc, đồng thời được sử dụng điện thoại bàn, lễ tân, máy in, máy fax, nước lọc, sảnh tiếp khách và phòng họp nhỏ trong tòa nhà nếu đăng ký trước.

Trong khi đó, tại khu Đề Thám, nơi nổi tiếng là phố Tây và cũng là phố đi bộ mới của Sài Gòn, một chỗ ngồi làm việc có giá thuê là 200-300 USD/tháng.

Theo đơn vị cho thuê, công ty tận dụng mặt bằng còn dư để cho khách lẻ thuê. Họ là những người khởi nghiệp, làm việc tự do hoặc là những chuyên gia nghiên cứu thị trường đến từ các nước khác thuộc châu Á.

Vì họ làm việc độc lập trong một thời gian ngắn tại Sài Gòn hoặc công việc không ổn định trong thời gian dài nên họ chỉ thuê nơi làm việc từng tháng một. Họ chỉ cần một laptop và một chỗ ngồi là đủ để làm việc.

giá thuê chỗ ngồi làm việc
Giá thuê một chỗ ngồi làm việc tại quận 1, 3 ở mức 150-300 USD/tháng

Ông Nguyễn Hồng Hải, Tổng giám đốc hệ thống văn phòng cho thuê Pax Sky cho hay, Tp.HCM có không ít khách hàng có nhu cầu thuê văn phòng lẻ, chỗ ngồi làm việc. Khi làn sóng khởi nghiệp lan rộng cùng với nguồn cung văn phòng cho thuê tại khu trung tâm khan hiếm và giá thuê đắt đỏ, nhu cầu thuê chỗ ngồi làm việc càng trở nên bức thiết hơn.

Vị này phân tích, tại khu trung tâm quận 1, chưa tính thuế phí, giá thuê văn phòng hạng A trung bình là 50-60 USD/m2/tháng, văn phòng hạng B là 22-30 USD/m2/tháng. Vì vậy, giá thuê một chỗ ngồi làm việc tại quận 1, 3 ở mức 150-300 USD không phải là đắt đỏ.

Việc thuê một chỗ ngồi làm việc với giá như trên được đánh giá là linh hoạt và vừa túi tiền. Bởi hiện nay, nguồn cung rất khan hiếm, tỷ lệ lấp đầy các văn phòng đạt trên 95%, muốn thuê mặt bằng đẹp, khách thuê thậm chí phải xếp hàng chờ đợi.

CEO Pax Sky chỉ ra nguồn cầu rất lớn của thị trường này là các khách hàng Nhật, chủ yếu là các công ty nhỏ đến cực nhỏ. Khi làn sóng đầu tư của Nhật Bản nở rộ tại Việt Nam từ nhiều năm trước, những công ty ăn theo thường cử một chuyên gia đến Tp.HCM để khảo sát thị trường. Cung cách làm việc của họ khá đơn giản nên họ rất chuộng loại văn phòng một chỗ ngồi này.

Ông Nguyễn Hồng Hải đưa ra dự báo, trước sự bùng nổ mạnh mẽ của làn sóng khởi nghiệp, xu hướng thuê một vài chỗ ngồi làm việc nhiều khả năng sẽ là một thị trường ngách nhiều tiềm năng trong vài năm tới. Nhưng mô hình này có đặc điểm là chỉ tận dụng diện tích dôi dư tại các tòa văn phòng cho thuê hoặc nhiều hơn là một vài sàn để phục vụ khách hàng.

(Theo Vnexpress)

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy