15 chung cư xuống cấp nghiêm trọng cần di dời khẩn tại TP.HCM

(03/08/2018 | 11:17)
Chia sẻ  Facebook

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có chỉ đạo thực hiện di dời, xây dựng mới 15 chung cư xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn thành phố.

chung cu xuong cap
15 chung cư xuống cấp nghiêm trọng cần di dời khẩn tại TP.HCM

Danh sách 15 chung cư xuống cấp nghiêm trọng tại TP.HCM

Đây đều là những chung cư được đưa vào sử dụng cách đây khá lâu. Hệ thống cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều đến đời sống của cư dân.

  • Tại quận 1: Chung cư 128 Hai Bà Trưng, Chung cư 155-157 Bùi Viện, Chung cư 23 Lý Tự Trọng.
  • Tại quận 3: Chung cư 11 Võ Văn Tần.
  • Tại quận 4: Chung cư Trúc Giang, Chung cư Vĩnh Hội, Chung cư 6Bis Nguyễn Tất Thành.
  • Tại quận 5: Chung cư 440 Trần Hưng Đạo.
  • Tại quận 6: Chung cư 43 Bình Tây, Chung cư 119B Tân Hoà Đông.
  • Tại quận Tân Bình: Chung cư 47 Long Hưng, Chung cư 137 Lý Thường Kiệt, Chung cư 149-151 Lý Thường Kiệt, Chung cư 40/1 Tân Phước, Chung cư 170-171 Tân Châu.

Trong 15 chung cư xuống cấp nghiêm trọng nói trên, có đến 7 chung cư cấp độ hư hỏng nặng và 8 chung cư cấp độ nguy hiểm. Những chung cư này nằm tại quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, và quận Tân Bình.

Các phương án di dời cho cư dân ở chung cư xuống cấp nghiêm trọng

UBND TP.HCM thông tin sẽ giao các quận có chung cư xuống cấp nghiêm trọng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất lập phương án sử dụng đất sau di dời theo hướng xã hội hóa. Đây là phương án hợp lý vì vừa tạo được chỗ ở mới cho người dân tốt hơn, vừa có quỹ đất phát triển sản xuất kinh doanh theo quy hoạch.

15 chung cu xuong cap nghiem trong can di doi khan tai tp.hcm

Nhiều chung cư xuống cấp cần phải được di dời

UBND quận huyện cũng phải khẩn trương lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch, đảm bảo phương án tái định cư cho người dân. Người dân cũng có thể nhận tiền đền bù để tự tìm nơi định cư mới theo mong muốn.

UBND các quận có chung cư xuống cấp nghiêm trọng, hư hỏng cấp D phải khẩn trương có phương án di dời ngay các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức tại chung cư để đảm bảo cao nhấ an toàn, tính mạng và tài sản của người dân.

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM, trên địa bàn có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975, tập trung ở các quận 1, 3, 4, 5 và 10. Đa số những chung cư này được kiểm định đã xuống cấp, hư hỏng nặng và gây nguy hiểm.

Kế hoạch đến năm 2020, thành phố phấn đấu tháo dỡ, xây mới ít nhất 50% trong tổng số 474 chung cư cũ.

NhaDatNhanh theo TBKD

 
Xem phong thuy CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY Xem phong thuy