Khu nhà ở xã hội Blue House

Mã tin đăng:#1784
Ngày đăng: 02/04/2017
Liên hệ
NDN Project Cư Xá Đô Thành, Phường 04, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Cần đăng nhập trước khi lưu danh sách tin đăng. Click đăng nhập !
Đặc điểm chính Dự án nhà ở
Hiện trạng
Tình trạng pháp lý
Môi trường xung quanh

Mô tả chi tiết Dự án nhà ở

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam, là trung tâm kinh tế - văn hóa của khu vực miền Trung. Trong những năm gần đây, thành phố đã có những bước phát triển ấn tượng, đặc biệt được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Cùng với sự tăng trưởng đó là tốc độ đô thị hóa rất nhanh, Đà Nẵng cũng đang đối mặt với những thách thức trong các vấn đề như: an sinh xã hội, thất nghiệp, hạ tầng giao thông, môi trường… đặc biệt là dân cư ngày càng đông đúc, vì vậy với các dự án Nhà ở xã hội BLUE HOUSE do Liên doanh Công ty CP ĐT XD 579 & Công ty CP Đức Mạnh làm chủ đầu tư khai thác và quản lý sẽ thỏa mãn nhu cầu về ổn định chỗ ở cho người dân Đà Nẵng, đồng thời tạo điều kiện để thu hút nguồn nhân lực từ địa phương khác đến sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ và Thành phố về giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp trên cả nước hiện nay.

Sản phẩm tạo ra từ dự án BLUE HOUSE là 725 căn hộ chung cư được bố trí trong 3 khối nhà 9 tầng, diện tích bình quân của các căn hộ là 53,4m2 /căn hộ, đảm bảo chất lượng và đầy đủ các thiết bị cần thiết.Dự án được nghiên cứu cả về thiết kế và quy mô nhằm khắc phục hạn chế mà các khu chung cư xây dựng trước đây của thành phố đã xây dựng và đang trong tình trạng xuống cấp về nhiều mặt.

Dự án cũng đã nghiên cứu mô hình dự án Khu chung cư Thanh Khê Tây vừa được đầu tư xây dựng năm 2009 do Ngân hàng thế giới tài trợ để bổ sung vào dự án. Dự án BLUE HOUSE được thiết kế thành một hệ thống chung cư hoàn chỉnh với các đặc trưng cụ thể như:

- Tầng hầm được xây dựng và bố trí chỗ để xe, trong đó sẽ có khu vực dành riêng cho xe ô tô. Được thiết kế với nhiều hướng thông lên tầng trệt và không gian bên ngoài tòa nhà.
- Tầng trệt một phần được bố trí cho các khu dịch vụ phục vụ cho toàn chung cư, một phần khác bố trí các căn hộ.
- Các tầng 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 được bố trí toàn bộ các căn hộ, có hành lang ở giữa, các căn hộ được bố trí về 2 bên, đảm bảo các tiêu chuẩn thông thoáng, ánh sáng tự nhiên tốt. Mặt bằng căn hộ bố trí hợp lý phù hợp với không gian ở hiện đại “căn hộ khép kín”. Cơ cấu của mỗi căn hộ gồm phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp ăn và 1 khu vệ sinh, có ban cong kết hợp làm chỗ phơi đồ có che chắn kín đáo. Sự bố trí như vậy sẽ tăng tính tiện nghi cũng như không gian sử dụng, phù hợp với sinh hoạt của một gia đình Việt Nam có thể có 1 - 2 thế hệ chung sống.

- Có hệ thống thang máy được bố trí ở 3 khối nhà, mỗi nhà có lối vào chính ở giữa, có thể tiếp cận dễ dàng từ 2 mặt trước và sau nhà. Có cầu thang bộ và hành lang cho mỗi khối nhà đảm bảo vấn đề đi lại và thoát hiểm khi có sự cố;

- Có đầy đủ các dịch vụ tiện ích như: Nhà trẻ, bưu điện, phòng y tế, siêu thị nhỏ, các gian bán hàng nhu yếu phẩm như bách hóa hàng khô, hàng tươi sống phục vụ cho dân cư trong chung cư và khu vực lân cận (các gian bán hàng này ưu tiên cho người ở trong khu chung cư). Chủ đầu tư có kế hoạch liên hệ với Siêu thị Big C cung cấp hàng hóa thực phẩm tiêu dùng đảm bảo chất lượng vệ sinh và giá cả niêm yết ổn định; Khu vui chơi thể thao cũng được bố trí trong khuôn viên để người dân có thể thư giãn hàng ngày.

- Có khu nhà sinh hoạt cộng đồng được bố trí trong khuôn viên chung giữa 3 khối nhà chung cư để sử dụng trong trường hợp có ma chay, cưới xin, hội họp của các gia đình và cộng đồng khu chung cư;

- Hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cây xanh được bố trí xung quanh khu nhà, và đặc biệt là có hệ thống thu gom chất thải rắn được thu gom theo quy trình: Tòa nhà có 03 ống rác thải chuyển từ trên xuống - dùng xe đẩy tay đưa về 03 kho chứa tạm có cửa mở ra ngoài hàng rào

- Xe của Công ty Môi trường đô thị (URENCO) đến lấy rác từ các kho này từ ngoài hàng rào. Có quy định về thời gian lấy rác hàng ngày.

Như vậy, về mặt kết cấu và quy hoạch, dự án BLUE HOUSE không khác gì một dự án chung cư cao cấp. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng công trình và mức giá bán có thể chấp nhận được, chủ đầu tư sẽ nghiên cứu sử dụng 1 loạt giải pháp đồng bộ như: tính toán kỹ trong khâu thiết kế; quản lý chặt chẽ trong quá trình đầu tư; ứng dụng công nghệ xây dựng hàng loạt của Malaysia và sẽ sử dụng các vật liệu và vật tư hàng hóa được sản xuất hàng loạt, giảm giá thành và sử dụng để thực hiện đầu tư cho 04 khu chung cư tiếp theo với tổng diện tích 5,7ha trên địa bàn nên quá trình xây dựng sẽ tiết kiệm được các chi phí quản lý dùng chung, thiết bị máy móc thi công và nhân công.

Thông tin dự án
- Tên dự án: Nhà ở xã hội Blue House
- Chủ đầu tư: Liên doanh Công ty Cổ phần Đức Mạnh – Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng 579
- Địa điểm: Có 4 dự án được triển khai gồm.

Blue House – Đại Địa Bảo: Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng (Đã hoàn thiện 1 Block)
Blue House – An Trung: An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng
Blue House – Trần Thị Lý 1: Khu 1, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Blue House – Trần Thị Lý 2: Khu 2, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

- Công nghệthi công: Malaysia và Nhật Bản
- Tổng diện xây dựng: 44,849 m2
- Diện tích xây dựng: 34 – 42%
- Diện tích khuôn viên cây xanh: 58 – 66 %
- Tổng số căn hộ lên đến: 2,257 căn
- Khởi công: Năm 2013 

Liên hệ chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đức Mạnh:
Điện thoại: 05113689403
Fax: 05113689404
Quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
Hiển thị trên GoogleMaps