Khu đô thị mới Vĩnh Hiệp

Mã tin đăng:#2265
Ngày đăng: 02/04/2017
Liên hệ
NDN Project Cư Xá Đô Thành, Phường 04, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Cần đăng nhập trước khi lưu danh sách tin đăng. Click đăng nhập !
Đặc điểm chính Dự án nhà ở
Hiện trạng
Tình trạng pháp lý
Môi trường xung quanh

Mô tả chi tiết Dự án nhà ở

Thông tin dự án:
- Vị trí: Phường Vĩnh Hiệp, Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
- Ngày khởi công: 26/10/2010
- Ngày hoàn thành: 26/11/2015
- Diện tích khuôn viên: 311,57 ha

Nằm tận cùng ở phía Tây Nam của Tổ quốc, Kiên Giang là tỉnh rất giàu tiềm năng về thuỷ sản, khoáng sản, lâm sản và du lịch với khoảng 200km bờ biển ven vịnh Thái Lan và có vị trí chiến lược quan trọng về quân sự và giao thông của cả nước với khu vực Đông Nam Á. Trong những năm qua, Kiên Giang đã đạt được nhiều thành tựu kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân được nâng lên đáng kể, tạo niềm tin phấn khởi và tạo đà quan trọng cho sự phát triển sắp tới. Khu đô thị mới và dân cư phường Vĩnh Hiệp là một trong những dự án từng bước góp phần vào sự phát triển của thành phố. Sau khi hoàn thành, sẽ góp phần phục vụ nhu cầu phát triển mở rộng đô thị cho thành phố Rạch Giá và nâng cao chất lượng sống cho người dân, đáp ứng các yêu cầu về sử dụng đất theo điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Rạch Giá đến năm 2025.

Vị trí
Trong thời kỳ hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, Kiên Giang đang được biết đến như một khu vực tăng trưởng năng động đối với các nhà đầu tư và kinh doanh trong và ngoài nước.

Đây là thành phố nằm ven biển duy nhất ở miền Tây Nam Bộ và có nhiều tiềm năng phát triển. Mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Rạch Giá đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 theo kế hoạch của UBND tỉnh Kiên Giang là phấn đấu kinh tế liên tục tăng trưởng ở mức cao, phát triển Thành phố theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững, phát triển kinh tế - xã hội phải gắn với đảm bảo các yếu tố về môi trường, làm động lực góp phần phát triển các vùng khác của tỉnh. Phấn đấu đến năm 2015, Rạch Giá về cơ bản đáp ứng các tiêu chuẩn của đô thị loại II, đồng thời có nhiệm vụ gắn kết sự phát triển với các đô thị Phú Quốc, Kiên Lương, Hà Tiên...

Thiết kế
Khu đô thị mới và dân cư phường Vĩnh Hiệp (thuộc địa phận phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) được nghiên cứu trên quy mô có diện tích 311 ha, dự kiến sẽ đáp ứng được chỗ ở cho khoảng 28.000 người (chưa bao gồm dân cư thuộc khu vực chỉnh trang).

Các công trình cao tầng, với các chức năng hành chính, thương mại, dịch vụ tổng hợp, tài chính ngân hàng, được bố trí dọc trục chính tâm (đấu nối từ đường Lạc Hồng với tuyến tránh thành phố Rạch Giá), cây xanh công viên và mặt nước bố trí phân tán, giữ lại và mở rộng tuyến kênh phía Bắc. Khu đô thị sẽ xây dựng đầy đủ các loại hình nhà ở như chung cư, nhà liền kề, biệt thự, nhà ở tái định cư…

Tiện íchDự án Dự án Khu đô thị mới Vĩnh Hiệp dự kiến được đầu tư xây dựng theo mô hình khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại về hạ tầng kỹ thuật với đầy đủ các công trình hạ tầng xã hội như giáo dục, văn hoá, thể dục thể thao, vui chơi giải trí... Không gian kiến trúc cảnh quan hài hoà với các tuyến kênh chạy quanh dự án, kết hợp với một số điểm nhấn kiến trúc độc đáo, tạo nên môi trường phù hợp với tập quán, lối sống sông nước của người dân miền Tây Nam Bộ.

Thông tin liên hệ:
Chủ đầu tư: Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị (HUD)
Địa chỉ: Tòa nhà M5, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37738600 - Fax: (84-04)37738640
Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
Hiển thị trên GoogleMaps