Tổng Công ty VLXD số 1 (FICO)

Liên hệ
TP.Hồ Chí Minh 
Tổng Công ty VLXD số 1 - TNHH MTV (FICO) - với 16 công ty con, công ty liên kết – là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất VLXD. Trong 10 năm qua, FICO đã tiến một bước dài trong xây dựng và phát triển. Và đến nay dãy sản phẩm của FICO trải dài từ các sản phẩm gốm sứ như gạch xây và ngói lợp, gạch ceramic, gạch granit, sứ vệ sinh, gạch chịu lửa; tới ximăng trắng và đen, bêtông trộn sẵn, gạch terrazzo; khai thác và chế biến khoáng sản như kaolin, tràng thạch, sét, đá xây dựng; các sản phẩm cơ khí như dàn giáo, van vòi, khuôn gạch ceramic,… Từ 35 triệu USD năm 1995, doanh thu của FICO đã tăng lên đến 120 triệu USD năm 2002. Trong năm 2004, doanh thu lên đến 150 triệu USD và dự kiến sẽ đạt 500 triệu USD năm 2006.
Với hàng ngàn đại lý trên toàn quốc, sản phẩm của chúng tôi đã trở nên quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Các nhãn hiệu sản phẩm như gạch men Vitaly, gạch men và gạch granit Thanh Thanh, sứ vệ sinh Thiên Thanh, gạch ngói Đồng Nai,… luôn là niềm tự hào của chúng tôi.
Bên cạnh đó, với mục tiêu "Đầu tư – Phát triển hướng tới Tương lai", FICO khẳng định rằng chúng tôi sẽ luôn đầu tư để phát triển, để làm chủ được thị trường trong nước và phát triển ra thị trường nước ngoài. Các sản phẩm của FICO đã được xuất khẩu sang Mỹ, Pháp, Nga, Úc, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Nhật,…
Dự án Nhà máy Ximăng Tây Ninh công suất 1,5 triệu tấn/năm và nhiều dự án khác trong lĩnh vực bất động sản như Chung cư cao cấp Thế Hệ Mới, Vạn Đô, City Garden, Cao ốc FICO Tower… sẽ đưa FICO lên một tầm cao mới.
Chưa bằng lòng với những gì đã đạt được, định hướng phát triển của FICO đến năm 2010 là:


Tốc độ tăng trưởng hàng năm tăng trung bình trên 25%
Xây dựng FICO thành một tập đoàn kinh tế hùng mạnh.
Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và chủ động trong hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.


Với công nghệ và thiết bị hiện đại từ Châu Âu, với bàn tay và khối óc sáng tạo của hơn 10.000 CBCNV Việt Nam, FICO luôn tự tin sẽ làm hài lòng khách hàng.
FICO luôn ở hàng đầu!