Công ty CP Setia Becamex

Liên hệ
Công ty Cổ Phần SetiaBecamex.
SetiaBecamex là liên doanh giữa 3 bên: Tập đoàn S P Setia Berhad (55%), Tập đoàn Becamex IDC (40%) và Treasure Link (5%) với tổng vốn điều lệ là 20 triệu USD. Tổng vốn đầu tư của EcoLakes gần 620 triệu USD trong thời gian 7 năm.

S P Setia Berhard.
S P Setia là nhà phát triển dự án hàng đầu Malaixia, được niêm yết trên thị trường chứng khoán với các công trình xây dựng nổi bật chất lượng cao, mang tính đổi mới sáng tạo và đưa ra chuẩn mực mới cho thị trường.

S P Setia là nhà phát triển dự án được trong nước và quốc tế công nhận qua 6 năm liền được Tạp chí Edge Malaixia công nhận là "Nhà Phát Triển Dự án Số 1 Malaixia" từ năm 2005 đến 2011 và Giải Thưởng Bất Động Sản Tạp chí Euromoney các năm từ 2005, 2006, 2007 và 2010.

Danh mục các dự án của S P Setia rất đa dạng và chủ yếu nằm ở những vị trí chiến lược như các trung tâm kinh tế đầu não của Malaysia là Klang Valley, Johor, Penang và Sabah. Ngoài ra, S P Setia cũng không ngừng tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam.

S P Setia có sự hiện diện mạnh mẽ tại Klang Valley bằng các dự án tiêu biểu như Setia Alam 2.525 mẫu Anh và Setia Eco Park 791 mẫu Anh ở Shah Alam.

Setia Eco Park là một công trình đoạt giải thưởng quốc tế, đã được bình chọn là Dự án có "Quy hoạch Tổng thể Tốt nhất", Giải thưởng Bất động sản FIABCI Malaysia năm 2006 và sau cùng đoạt Giải thưởng lớn FIABCI International Prix d'Excellence năm 2007 về Quy hoạch Tổng thế Tốt nhất. Năm 2010, dự án đoạt giải thưởng "Dự án Bất động sản Tốt nhất" (phân loại Nhà ở Thấp tầng) và năm 2011, đoạt Giải thưởng FIABCI International Prix d'Excellence thuộc cùng phân loại.

Còn ở Kuala Lumpur, S P Setia có 3 dự án cao cấp là Duta Nusantara-Giải thưởng FIABCI Malaysia năm 2006 cho phần loại Công trình Nhà ở Thấp tầng, Duta Tropika ở Sri Hartamas và Setiahills ở Ampang.

Tại Johor Bahru, S P Setia đã đánh dấu sự hiện diện của mình qua các dự án quy mô như Bukit Indah Johor và Setia Eco Gardens ở Nusajaya Corridor, Setia Indah ở Tebrau, Setia Tropika ở Kempas.

Setia Eco Gardens là một công trình đoạt giải thưởng khác của S P Setia-Giải thưởng Bất động sản FIABCI Malaysia năm 2008 (Phân hạng Quy hoạch Tổng thể) và Giải thưởng lớn FIABCI International Prix d'Excellence năm 2009 cho Quy hoạch Tổng thể Tốt nhất. Năm 2011, công trình Eco Greens—công viên và phòng trưng bày kinh doanh—đã đoạt giải thưởng FIABCI Malaixia cho phân hạng Dự án Chuyên dụng Tốt nhất.

Song song với các hoạt động mở rộng, S P Setia chuẩn bị tăng cường sự hiện diện ở miền Đông Malaysia bằng một hợp đồng xây dựng một trung tâm giao thông hiện đại ở Kota Kinabalu, Sabah gọi là Aeropod@Tanjung Aru.

Giữa năm 2007, S P Setia đã chính thức hợp tác cùng Tập đoàn quốc doanh hàng đầu của Việt Nam là Becamex IDC để cùng xây dựng dự án khu đô thị đầu tiên của Setia tại thị trường Việt Nam, có tên gọi là EcoLakes ở Khu Công nghiệp Mỹ Phước, chỉ cách TP.Hồ Chí Minh 40km về hướng Bắc. Tiếp theo sau dự án này, Setia mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam bằng một dự án khác có tên gọi là EcoXuân Lái Thiêu, dự án này thuộc một phần dự án Khu Đô Thị Mới Lái Thiêu.

Tại Úc, S P Setia vừa triển khai dự án Fulton Lane, một công trình cao tầng ngay giữa khu trung tâm thương mại chính của Melbourne. Ngoài ra, Tập đoàn chuẩn bị triển khai một dự án khác quan trọng tại Singapore.

Các dự án đầu tư xây dựng quốc tế này là một phần trong chiến lược của Tập đoàn Setia nhằm đẩy mạnh tốc độ tăng trưo73ng, nâng cao uy tín quốc tế và tăng lợi nhuận của Tập đoàn trong tương lai.

Becamex IDC.
Becamex IDC là công ty lớn có nhiều đơn vị trực thuộc, tập trung vào các lĩnh vực hoạt động kinh doanh then chốt như xây dựng các khu công nghiệp, cầu đường có thu phí, các công trình xây dựng, các dự án BOT, các ngành ngân hàng, chứng khoán và dược. Tổng vốn kinh doanh của công ty trên 10.000 tỷ đồng.

Trong hơn 20 năm qua, Becamex là đầu tàu chính đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Bình Dương. Becamex đã thực hiện thành công nhiều dự án mang tính chiến lược tại tỉnh nhà trong đó có thể kể đến dự án Đại Lộ Bình Dương dài 62km, Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP), Khu Công nghiệp Mỹ Phước, Đô thị mới Bình Dương, Khu phức hợp Công nghiệp và Dịch vụ, Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn nối liền các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đến sân bay quốc tế mới tại Long Thành, Cụm cảng Khu kinh tế trọng điểm phía Nam và khu Trung tâm Thành phố Becamex – nền tảng cho quá trình phát triển tương lai của tỉnh Bình Dương.

"Becamex IDC" là thương hiệu giàu uy tín, được nhiều đối tác và khách hàng lớn trong và ngoài nước biết đến. Mối quan hệ hợp tác giữa Becamex IDC và S P Setia sẽ tạo ra sự kết hợp giữa hai tập đoàn lớn có thế mạnh nổi trội về các công trình, các dự án nhà ở và phát triển hạ tầng cơ sở. Sự hợp tác này cũng mở đầu cho quá trình phát triển chung của ngành bất động sản tại Việt Nam trong tương lai không xa.

EcoLakes có vị trí chiến lược: tọa lạc ngay trung tâm Khu Đô Thị Mỹ Phước có tổng diện tích 3.700 ha, chỉ cách TP.Hồ Chí Minh 40km về hướng bắc.